Cháu là kết quả của việc "Phật hóa gia đình"

GNO - Bà của bé là Phật tử thường ngày đi chùa. Hơn mười năm trước, bà mắc bệnh ung thư phải bỏ dở công tác dạy học. Nhờ học Phật đã lâu, bà quyết định tự chữa bệnh mà không nhờ đến y học.

Nhận thức được ung thư chính là nghiệp chướng phải trả trong đời này, vì thế chỉ có nỗ lực tu tập mới có thể chuyển hóa ác nghiệp. Gia đình đã hỗ trợ bà trong việc cùng nhau tu tập để hồi hướng công đức cho bà. Chồng và các con đều phát tâm ăn chay, học Phật, tụng kinh, bái sám suốt một thời gian dài để yểm trợ trong việc “xoá nợ" cho vợ, cho mẹ.

Chẳng biết có phải do lòng thành hay sự cộng hưởng tu tập của gia đình mà căn bệnh của bà đã không còn vết tích. Đây là một kỳ tích, bằng chứng thiết thực cho gia đình và người thân mà chính bà trải nghiệm qua, giúp mọi người càng thêm tín tâm học Phật.

Bà hết bệnh, cả gia đình vẫn tiếp tục trường chay. Con trai sau đó cưới được cô vợ cũng là Phật tử. Gia đình bên vợ cũng giống như bên chồng đều ăn trường chay. Đó thật sự là một hạnh phúc, phước báu mà không phải ai cũng có được.

anh Thien Nang.jpg


Bé Tony và tác giả Thiện Năng

Tony ra đời trong môi trường tốt. Luôn được tưới tẩm hạt giống thương yêu và hiểu biết của ba mẹ, ông bà. Ngày ngày trong bụng mẹ được nghe tụng kinh Địa Tạng, Pháp hoa, Hoa Nghiêm.

Bé lớn lên trong tiếng ru là những câu niệm Phật, những lời chú réo rắt đưa nôi. Giờ Tony chuẩn bị vào lớp một, hàng ngày vẫn thích niệm Phật, ngồi tĩnh tâm, nghe nhạc Phật. Đặc biệt em cũng ăn chay theo gia đình, chỉ khi đi học vì phương tiện nên phải ăn cùng các bạn trong lớp.

Bà nói Tony là kết quả của việc Phật hóa gia đình, chính nhờ đại nhân duyên vô cùng thù thắng, ý chí chuyển hóa ác nghiệp của bà đã giúp cho người thân tăng thượng thêm thiện nghiệp.

Thiện Năng

_____________

* Mời bạn đọc chia sẻ những câu chuyện học Phật và sự chuyển hóa tích cực từ việc thực tập lời Phật dạy với Giác Ngộ online, bài viết và hình ảnh gửi về: bandocgiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày