Cháu Lan và căn bệnh u ác tính

Giác Ngộ- Cháu Trần Thị Ngọc Lan, 1 tuổi sống với ba mẹ tại ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng), tuy còn nhỏ nhưng đã mang căn bệnh quái ác sacrom phần mềm- bướu ác tính tay phải.

TRAN THI NGOC LAN.jpg

Cháu Ngọc Lan với khối u ác tính ở cánh tay

Chu yển qua nhiều bệnh viện, cuối cùng thì bệnh của cháu Lan được chuyển lên Bệnh viện Ung Bướu TP.HM điều trị hóa chất. Còn nhỏ, sức khỏe yếu trông cháu Lan đau đớn rất tội nghiệp.

Cha cháu Lan, anh Thanh Lộc cho biết, rất sợ cháu phải cắt bỏ cánh tay vì hoại tử, tất cả dồn tiền bạc dành dụm vào trị bệnh cho cháu nhưng không thấm vào đâu. Gia đình cháu là người dân tộc khmer, kinh tế rất khó khăn, muốn tiếp tục điều trị cho cháu nhưng lực bất tòng tâm. Anh Lộc mong được sự giúp đỡ của mọi người để cháu Lan được tiếp tục điều trị bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Nguyên chủ trì buổi họp giao ban - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Văn phòng II Trung ương họp giao ban và chuẩn bị các buổi trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội

GNO - Sáng nay, 30-7, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Thư ký Văn phòng II Trung ương chủ trì buổi họp giao ban nhằm rà soát các công tác hỗ trợ tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh thành và triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới.
Chư Tăng thiền hành trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Những ngày an cư đặc biệt trên biển đảo Trường Sa

GNO - Trở về sau chuyến đi công tác tại Trường Sa, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giác Ngộ về hành trình vô cùng ý nghĩa này.
Ảnh: Đạo Phật Khất sĩ

Tinh thần an cư của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

NSGN - Từ thời Đức Phật tại thế, ba tháng an cư mùa mưa là một pháp chế quan trọng trong Luật tạng, được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng tạm dừng các hoạt động du hóa, quy tụ về một trú xứ để tấn tu đạo nghiệp.
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày