Cháu Tài và căn bệnh ung thư hạch

11.JPG

GN - Cháu Dương Văn Tài (ảnh), 10 tuổi, ngụ tại ấp Trường Lộc, xã An Thủy, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) hiện đang mắc căn bệnh hiểm nghèo: ung thư hạch.

Anh Dương Văn Thật, cha cháu cho biết, gia đình anh quá nghèo, mẹ của cháu đã bỏ đi từ khi cháu 2 tuổi, từ đó đến nay anh ở vậy làm lụng nuôi con và mẹ già. Nay căn bệnh của cháu phải điều trị lâu dài tại Bệnh viện Ung Bướu mà tiền thì đã cạn sạch.

Hiện nay, cháu Tài đã vào được 6 toa hóa trị và chờ ngày khối u teo lại để phẫu thuật.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Huệ Công, Trưởng ban Đại diện Phật giáo người Hoa tại TP.HCM chúc Tết đến Tăng Ni, cộng đồng người Hoa - Ảnh: Hạnh Ý/BGN

TP.HCM: Trang nghiêm Lễ khai kinh mùng 2 Tết của Phật giáo người Hoa tại chùa Vạn Phật

GNO - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, sáng mùng 2 Tết, Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai kinh, khánh tuế và họp mặt đầu năm tại chùa Vạn Phật (phường An Đông, TP.HCM). Đây là một sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa của cộng đồng Phật giáo Hoa tông mỗi độ xuân về.
Chư Tăng chùa Da (P.Vinh Lộc) trao tặng thư pháp đến du khách và Phật tử

Nghệ An: Người dân về chùa cầu an, gieo duyên lành đầu năm

GNO - Sau thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Xuân Bính Ngọ - 2026, trong tiếng chuông trống Bát-nhã ngân vang, đông đảo người dân đã hoan hỷ trở về các tự viện trên địa bàn tỉnh để dâng hương lễ Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.
Một nhành lan cũng lễ Phật, cũng hướng hết lòng về chốn từ bi. Chúng tôi biết nó là “Nghinh xuân”

Nghinh xuân

GNO - Có một điều, tôi luôn nhớ một cành lan đầu tiên, một cái Tết lần đầu có điểm tô. Hồi xưa, không có hoa cỏ gì nhiều. Cỏ thì nhiều, hoa rất hiếm. Ngày Tết kiếm được vài cành đào rừng, ra tận nhà bác Hai xin về, cắm trong lu nước bên hông nhà, đã thấy vui như Tết.

Thông tin hàng ngày