Chèo kéo khách hành hương ở một ngôi chùa

GNO - Chùa Long Sơn nằm trên đường 23-10, cạnh trung tâm TP.Nha Trang (Khánh Hòa) - là nơi khách du lịch trong và ngoài nước thường xuyên đến tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tôn nghiêm của chùa.

Song, nơi đây thường có một số người ăn xin, bán đồ lưu niệm, thức ăn uống luôn chèo kéo khách, biểu hiện như kéo áo, chạy theo, đứng ngồi ngửa tay đưa mũ... gây cho du khách những phiền toái và làm mất vẻ tôn nghiêm nơi bổn tự (ảnh).

chua Long son.JPG
Tin, ảnh: Nguyễn Tiến

Giác Ngộ mong muốn nhận được những tin, bài, hình ảnh Phật sự cũng như phản ánh những nét đẹp, chưa đẹp ở chùa chiền... Bài vở xin vui lòng gửi về: bandocgiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông tin hàng ngày