Chép kinh cúng chùa có được không?

0:00 / 0:00
0:00

GN - HỎI: Tôi có băn khoăn này xin được hỏi quý Báo: Có Phật tử phát nguyện chép kinh dù chỉ là một quyển, sau đó có thể mang đến bất kỳ một ngôi chùa nào cúng dường được không?

(Thanh Trần, thanhtranpt...@gmail.com)

chep kinh cung Phat.jpg

Phật tử chép kinh tại chùa Hưng Long (Quảng Nam) trong dịp Tết Canh Tý - Ảnh: PGQN

ĐÁP:

Bạn Thanh Trần thân mến!

Chép kinh là một trong những pháp hành cao quý của người Phật tử. Dù hiện nay, kinh điển được in ấn theo công nghệ hiện đại rất đẹp đẽ, phát hành hay ấn tống với số lượng lớn nhưng những bản kinh viết tay vẫn có giá trị riêng, được mọi người trân trọng.

Có thể xem việc chép kinh là công phu tu tập. Người chép kinh kính cẩn ghi lại lời vàng của Đức Phật, nhân đó ôn lại giáo pháp, khám phá thêm chiều sâu nghĩa lý, đồng thời ba nghiệp thân khẩu ý thâu nhiếp vào việc chép kinh mà trở nên thanh tịnh.

Việc mang bản kinh chép ấy đến cúng chùa là tốt nhưng được nhận hay không thì còn tùy thuộc nhân duyên. Bạn hãy xem việc chép xong một quyển kinh là đã thành tựu công đức. Còn việc cúng chùa thì cứ tùy hỷ và tùy duyên.

Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ

(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày