Chép kinh cúng chùa có được không?

0:00 / 0:00
0:00

GN - HỎI: Tôi có băn khoăn này xin được hỏi quý Báo: Có Phật tử phát nguyện chép kinh dù chỉ là một quyển, sau đó có thể mang đến bất kỳ một ngôi chùa nào cúng dường được không?

(Thanh Trần, thanhtranpt...@gmail.com)

chep kinh cung Phat.jpg
Phật tử chép kinh tại chùa Hưng Long (Quảng Nam) trong dịp Tết Canh Tý - Ảnh: PGQN

ĐÁP:

Bạn Thanh Trần thân mến!

Chép kinh là một trong những pháp hành cao quý của người Phật tử. Dù hiện nay, kinh điển được in ấn theo công nghệ hiện đại rất đẹp đẽ, phát hành hay ấn tống với số lượng lớn nhưng những bản kinh viết tay vẫn có giá trị riêng, được mọi người trân trọng.

Có thể xem việc chép kinh là công phu tu tập. Người chép kinh kính cẩn ghi lại lời vàng của Đức Phật, nhân đó ôn lại giáo pháp, khám phá thêm chiều sâu nghĩa lý, đồng thời ba nghiệp thân khẩu ý thâu nhiếp vào việc chép kinh mà trở nên thanh tịnh.

Việc mang bản kinh chép ấy đến cúng chùa là tốt nhưng được nhận hay không thì còn tùy thuộc nhân duyên. Bạn hãy xem việc chép xong một quyển kinh là đã thành tựu công đức. Còn việc cúng chùa thì cứ tùy hỷ và tùy duyên.

Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ

(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày