Chép kinh cúng chùa có được không?

0:00 / 0:00
0:00

GN - HỎI: Tôi có băn khoăn này xin được hỏi quý Báo: Có Phật tử phát nguyện chép kinh dù chỉ là một quyển, sau đó có thể mang đến bất kỳ một ngôi chùa nào cúng dường được không?

(Thanh Trần, thanhtranpt...@gmail.com)

chep kinh cung Phat.jpg
Phật tử chép kinh tại chùa Hưng Long (Quảng Nam) trong dịp Tết Canh Tý - Ảnh: PGQN

ĐÁP:

Bạn Thanh Trần thân mến!

Chép kinh là một trong những pháp hành cao quý của người Phật tử. Dù hiện nay, kinh điển được in ấn theo công nghệ hiện đại rất đẹp đẽ, phát hành hay ấn tống với số lượng lớn nhưng những bản kinh viết tay vẫn có giá trị riêng, được mọi người trân trọng.

Có thể xem việc chép kinh là công phu tu tập. Người chép kinh kính cẩn ghi lại lời vàng của Đức Phật, nhân đó ôn lại giáo pháp, khám phá thêm chiều sâu nghĩa lý, đồng thời ba nghiệp thân khẩu ý thâu nhiếp vào việc chép kinh mà trở nên thanh tịnh.

Việc mang bản kinh chép ấy đến cúng chùa là tốt nhưng được nhận hay không thì còn tùy thuộc nhân duyên. Bạn hãy xem việc chép xong một quyển kinh là đã thành tựu công đức. Còn việc cúng chùa thì cứ tùy hỷ và tùy duyên.

Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ

(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tham dự công bố văn bia vừa được tôn tạo tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Công bố văn bia Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 16-1, sau lễ bố-tát của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự kỳ cuối năm 14-12-Tân Sửu, chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM công bố 2 văn bia quan trọng về Việt Nam Quốc Tự.
"Tết cho em" tại chùa Vĩnh Nghiêm - quận 3, TP.HCM

Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Chiều 15-1, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm Chia sẻ - Sharing tổ chức chương trình “Tết cho em” 2022. 

Thông tin hàng ngày