Chi hội Lá Bồ Đề bàn giao “nhà hiếu thảo”

GNO - Ngày 12-12, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tiến hành bàn giao căn “nhà hiếu thảo” đến bà Lý Thị Hoa, 77 tuổi, ngụ tại ấp 15, xã Vĩnh Mỹ B (H.Hòa Bình, Bạc Liêu).

20181209_105559.jpg

Căn "nhà hiếu thảo" được Lá Bồ Đề tặng đến gia đình bà Lý

Căn nhà được thực hiện theo qui cách tiêu chuẩn 33 nhưng có tăng thêm phần lát gạch và làm nhà vệ sinh với kinh phí mỗi căn trung bình là 43 triệu đồng. Được biết đây là căn nhà thứ 4 đã hoàn thành trong chuổi kế hoạch xây 10 căn.

Bà Lý bị mù và tai biến, hiện không thể tự đi lại được, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng. Bà sống cùng người con trai đã ngoài 40 tuổi rất có hiếu với mẹ, anh dành cuộc đời của mình làm thuê cuốc mướn để lo cho mẹ từng bửa ăn, giấc ngủ, nên Chi hội Lá Bồ Đề đã tặng “nhà hiếu thảo” đến mẹ con bà Lý.

Dịp này, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã tặng cho gia đình những vật dụng cần thiết, quần áo, áo ấm cùng một chiếc giường, một cái tủ áo và số tiền giúp anh Đạt thanh toán bớt khoảng nợ với lãi suất cao mà anh vay để lo cho mẹ khi điều trị tại bệnh viện.

Cùng ngày, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã đến ấp 36, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tiến hành động thổ khởi công xây dựng cầu bê-tông. Cầu có chiều dài 28m, ngang 2m với tổng kinh phí là 110 triệu đồng. Đây là cây cầu thứ hai mà từ trước đến nay xã Minh Diệu, nhận được từ mạnh thường quân giúp cho địa, cây cầu thứ nhất cũng do Lá Bồ Đề thực hiện.

        Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày