Chi hội Lá Bồ Đề bàn giao “nhà hiếu thảo”

GNO - Ngày 12-12, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tiến hành bàn giao căn “nhà hiếu thảo” đến bà Lý Thị Hoa, 77 tuổi, ngụ tại ấp 15, xã Vĩnh Mỹ B (H.Hòa Bình, Bạc Liêu).

20181209_105559.jpg

Căn "nhà hiếu thảo" được Lá Bồ Đề tặng đến gia đình bà Lý

Căn nhà được thực hiện theo qui cách tiêu chuẩn 33 nhưng có tăng thêm phần lát gạch và làm nhà vệ sinh với kinh phí mỗi căn trung bình là 43 triệu đồng. Được biết đây là căn nhà thứ 4 đã hoàn thành trong chuổi kế hoạch xây 10 căn.

Bà Lý bị mù và tai biến, hiện không thể tự đi lại được, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng. Bà sống cùng người con trai đã ngoài 40 tuổi rất có hiếu với mẹ, anh dành cuộc đời của mình làm thuê cuốc mướn để lo cho mẹ từng bửa ăn, giấc ngủ, nên Chi hội Lá Bồ Đề đã tặng “nhà hiếu thảo” đến mẹ con bà Lý.

Dịp này, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã tặng cho gia đình những vật dụng cần thiết, quần áo, áo ấm cùng một chiếc giường, một cái tủ áo và số tiền giúp anh Đạt thanh toán bớt khoảng nợ với lãi suất cao mà anh vay để lo cho mẹ khi điều trị tại bệnh viện.

Cùng ngày, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã đến ấp 36, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tiến hành động thổ khởi công xây dựng cầu bê-tông. Cầu có chiều dài 28m, ngang 2m với tổng kinh phí là 110 triệu đồng. Đây là cây cầu thứ hai mà từ trước đến nay xã Minh Diệu, nhận được từ mạnh thường quân giúp cho địa, cây cầu thứ nhất cũng do Lá Bồ Đề thực hiện.

        Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hồi hướng công đức

GNO - Sau khi tụng niệm xong, đến phần phục nguyện thì đem phước đức tụng niệm đó hồi hướng cho cha mẹ. Mặt khác, bạn hãy làm bất cứ việc lành nào có thể, như: lễ bái, tụng niệm, bố thí, cúng dường, phóng sanh v.v… sau đó hồi hướng phước đức ấy cho cha mẹ.
Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.

Thông tin hàng ngày