Chi hội Lá Bồ Đề bàn giao “nhà hiếu thảo”

GNO - Ngày 12-12, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tiến hành bàn giao căn “nhà hiếu thảo” đến bà Lý Thị Hoa, 77 tuổi, ngụ tại ấp 15, xã Vĩnh Mỹ B (H.Hòa Bình, Bạc Liêu).

20181209_105559.jpg

Căn "nhà hiếu thảo" được Lá Bồ Đề tặng đến gia đình bà Lý

Căn nhà được thực hiện theo qui cách tiêu chuẩn 33 nhưng có tăng thêm phần lát gạch và làm nhà vệ sinh với kinh phí mỗi căn trung bình là 43 triệu đồng. Được biết đây là căn nhà thứ 4 đã hoàn thành trong chuổi kế hoạch xây 10 căn.

Bà Lý bị mù và tai biến, hiện không thể tự đi lại được, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng. Bà sống cùng người con trai đã ngoài 40 tuổi rất có hiếu với mẹ, anh dành cuộc đời của mình làm thuê cuốc mướn để lo cho mẹ từng bửa ăn, giấc ngủ, nên Chi hội Lá Bồ Đề đã tặng “nhà hiếu thảo” đến mẹ con bà Lý.

Dịp này, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã tặng cho gia đình những vật dụng cần thiết, quần áo, áo ấm cùng một chiếc giường, một cái tủ áo và số tiền giúp anh Đạt thanh toán bớt khoảng nợ với lãi suất cao mà anh vay để lo cho mẹ khi điều trị tại bệnh viện.

Cùng ngày, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã đến ấp 36, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tiến hành động thổ khởi công xây dựng cầu bê-tông. Cầu có chiều dài 28m, ngang 2m với tổng kinh phí là 110 triệu đồng. Đây là cây cầu thứ hai mà từ trước đến nay xã Minh Diệu, nhận được từ mạnh thường quân giúp cho địa, cây cầu thứ nhất cũng do Lá Bồ Đề thực hiện.

        Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ỷ Lan phu nhân sinh hạ được con trai đặt tên là Càn Đức, vua bèn lập làm Hoàng thái tử và phong làm Nguyên phi. Theo Mộc bản sách Ngự chế Việt sử tổng vịnh tập, quyển 3

Linh Nhân Hoàng Thái Hậu Lê Thị Ỷ Lan (1044-1117) và bài kệ ngộ đạo

NSGN - Các bộ sử như Đại Việt sử lược và Đại Việt sử ký toàn thư cho biết hiện chưa rõ tên thật mà chỉ biết bà họ Lê người ở hương Thổ Lỗi, sau đổi thành Siêu Loại, phủ Thiên Đức, lộ Bắc Giang Hạ (thuộc khoảng khu vực giáp ranh giữa hai huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
Ra mắt mô hình "Cơ sở tôn giáo xanh" tại tịnh xá Ngọc Chánh

Mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh”, lan tỏa nếp sống bền vững

GNO - Mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh” vừa được ra mắt tại chùa Phước Bửu và tịnh xá Ngọc Chánh đã trở thành một dấu ấn xanh đầy trách nhiệm, minh chứng cho sự đồng hành bền bỉ của Phật giáo cùng chính quyền và nhân dân trong việc kiến tạo một đô thị văn minh, bền vững.

Thông tin hàng ngày