Chư Ni Phật giáo Q.3 tác pháp an cư

GNO - Chiều 7-6 (16-4 nhuận, Canh Tý) chư tôn đức Ni Phật giáo Q.3 đã trang nghiêm tác pháp đối thú an cư tại trường hạ chùa Phước Hòa (đường Nguyễn Đình Chiểu).

6ph.jpg


Chư hành giả tác pháp an cư - Ảnh: Hạnh Đoan

Tại chánh điện chùa Phước Hòa, NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, đương vi Chủ hương kiêm Giám luật trường hạ cùng chư tôn đức Ni Ban chức sự trường hạ đã trang nghiêm dâng hương bạch Phật và thực hiện nghi lễ tác pháp đối thú an cư.

Được biết, trường hạ chùa Phước Hòa có 91 hành giả an cư, trong đó có 61 vị nội thiền và 30 vị ngoại thiền. Các hành giả sau tác pháp an cư sẽ chính thức bước vào thời khóa tu tập nghiêm mật theo truyền thống, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh…

Ban tổ chức trường hạ do HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 làm Trưởng ban tổ chức, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN Q.3.

Ban chức sự trường hạ còn có NT.Thích nữ Lưu Phong, Phó Chủ hương; NT.Thích nữ Chơn Hiền, Thiền chủ; NS.Thích nữ Như Thông, Phó thiền chủ; NS.Thích nữ Viên Hạnh, Hóa chủ; NS.Thích nữ Viên Nhã, Phó Hóa chủ Thường trực; NS.Thích nữ Nhựt Thành, Phó hóa chủ Ngoại hộ, cùng chư vị Ban chức sự trường hạ.

3ph.jpg
Chư Ni Phật giáo Q.3 tác pháp an cư - Ảnh: Hạnh Đoan

2ph.jpg
Năm nay, trường hạ chùa Phước Hòa có 91 hành giả an cư

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày