Chư Tăng bố-tát, thính giới chung tại VNQT

GNO - Sáng nay, 7-3 (14-2-Canh Tý), chư tôn đức Tăng thành viên BTS GHPGVN TP.HCM, các ban trực thuộc, Thường trực BTS GHPGVN 24 quận, huyện đã vân tập tại Trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (quận 10) cùng thực hiện lễ bố-tát, thính giới chung.

bo-tat (1).JPG

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng trang nghiêm đảnh lễ Tam bảo

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM, cùng chư tôn đức Tăng Phật giáo TP.HCM đã trang nghiêm thực hiện các nghi thức thiền môn tại Tổ đường, niêm hương, đảnh lễ Tam bảo tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự.

Giữa đại chúng, HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP đã trùng tuyên giới luật nhằm ôn lại những điều Đức Phật đã dạy...

Theo truyền thống, sau lễ bố-tát, chư Tăng đã có buổi họp mở rộng nhằm triển khai, thảo luận các hoạt động Phật sự quan trọng của Phật giáo TP.

bo-tat (5).JPG

Trưởng lão Hòa thượng cùng chư Tăng đảnh lễ trước Tam bảo

bo-tat (7).JPG
Chư Tăng đảnh lễ Tam bảo tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự

bo-tat (4).JPG
Bố-tát là nghi thức đặc thù của Tăng đoàn được thực hiện mỗi tháng hai kỳ

bo-tat (2).JPG
HT.Thích Minh Thông đã trùng tuyên giới luật giữa đại chúng

bo-tat (3).JPG
Đại chúng cùng thực hiện các nghi thức đặc thù trong lễ bố-tát, ôn lại những điều Đức Phật đã dạy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày