Chư Tăng chùa Pháp Hội âm tính với SARS-CoV-2

GNO - Chia sẻ với CTV Giác Ngộ tại Đà Nẵng, Đại đức Thích Tuệ Đức - tri sự chùa Pháp Hội (Đà Nẵng) cho biết như vậy.

Xác nhận với P.An Hải Đông (Q.Sơn Trà), nơi chùa Pháp Hội tọa lạc, lãnh đạo phường này cũng khẳng định "tất cả các thầy ở chùa đều âm tính với Covid-19, Phật tử yên tâm".

Trước đó, theo đại diện chùa Pháp Hội, có tin đồn là quý thầy ở chùa bị đưa đi cách ly, chùa là nơi lây nhiễm... Đây là thông tin sai sự thật.

Anh PhapHoi.jpg
Chư Tăng chùa Pháp Hội cách ly tại chỗ - "nội bất xuất, ngoại bất nhập" kể từ khi phát hiện bệnh nhân 434 từng đến chùa tụng kinh tối 25-7. Chư Tăng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: Nguyên Hà/ GNO

Như Giác Ngộ online đưa tin, chùa Pháp Hội (69 Nguyễn Văn Thoại, Q.Sơn Trà), nơi bệnh nhân 434 có đến, dự khóa lễ tụng kinh tối 25-7. Tuy nhiên, bệnh nhân không tiếp xúc với chư Tăng của chùa, do vậy chư Tăng chỉ thực hiện cách ly tại chỗ, còn khuôn viên chùa được cơ quan y tế cho phun thuốc khử khuẩn.

Trong khi đó, bệnh nhân 456 liên quan đến Bồ Đề thiền viện (đường Hoàng Thị Loan, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng), có 1 thầy và gần 30 đạo hữu đi chung xe đều có kết quả xét nghiệm âm tính, cũng đã hoàn thành cách ly và trở về nhà.

Trong 11 ngày qua, kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên (vào ngày 25-7), Đà Nẵng ghi nhận 158 ca, TP.HCM 8, Đắk Lắk và Quảng Ngãi mỗi nơi 3, Hà Nội và Đồng Nai 2, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam mỗi nơi 1. Tổng số bệnh nhân Covid-19 VN ghi nhận đến nay là 672 ca.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày