Chư Tăng Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu "Một ngày sống chung an lạc"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" do chư Tăng Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ lần đầu tổ chức vào ngày 19-12, tại tịnh xá Lộc Uyển (quận 6, TP.HCM).

Khóa tu có sự tham dự của 25 chư Tăng và 20 Sa-di, tập sự. Một số đạo tràng tịnh xá không về được cũng tham gia bằng phương thức trực tuyến.

Với tinh thần tu học, khóa tu “Một ngày sống chung an lạc” diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh. Đây là nền tảng vững vàng tạo nên nội lực thanh tu cho chư hành giả trong Giáo đoàn VI.

Chư Tăng Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu "Một ngày sống chung an lạc"  ảnh 1
Chư Tăng Giáo đoàn VI trong khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" tại tịnh xá Lộc Uyển - Ảnh: Diệu Anh

Trong khóa tu, chư hành giả đã được lắng nghe Thượng tọa Thích Giác Nhuận, Tri sự phó Thường trực Giáo đoàn VI thuyết giảng. Sau buổi pháp thoại, chư Tăng cũng có một thời kinh cầu nguyện hồi hướng cho các hương linh qua đời trong đại dịch Covid-19 được siêu sanh thiện giới.

Được biết, khóa tu sẽ được tiếp tục tổ chức vào chủ nhật hàng tuần luân phiên qua các miền tịnh xá có điều kiện phù hợp. Khóa tu tiếp theo diễn ra vào chủ nhật ngày 26-12 tại tịnh thất Kỳ Viên (huyện Bình Chánh).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Hoa hồng xuống phố"

"Hoa hồng xuống phố"

GNO - Các em Thanh thiếu niên Phật tử chùa Kim Quang (TP.Nha Trang) đã tổ chức chương trình "Hoa hồng xuống phố" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566 vào ngày 6-8 vừa qua.
Tịnh xá Trung Tâm trao quà đến bà con nghèo phường 5, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tịnh xá Trung Tâm tặng quà bà con nghèo nhân mùa Vu lan

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, ngày 9-8, tịnh xá Trung Tâm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQVN phường 5, quận Bình Thạnh đã tổ chức tặng quà đến bà con nghèo ở địa phương và Hội Người mù của quận.
Ảnh minh họa

Nhớ cha

GNO - Cứ mỗi mùa Vu lan về, lòng con cứ xao xuyến bâng khuâng, lắng đọng chút tâm tư suy nghĩ về hai đấng sinh thành đã có ơn tác tạo, dưỡng nuôi con đến ngày khôn lớn. Cha mẹ là nguồn an ủi, là lẽ sống của đời con. 

Thông tin hàng ngày