Chư Tăng Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu "Một ngày sống chung an lạc"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" do chư Tăng Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ lần đầu tổ chức vào ngày 19-12, tại tịnh xá Lộc Uyển (quận 6, TP.HCM).

Khóa tu có sự tham dự của 25 chư Tăng và 20 Sa-di, tập sự. Một số đạo tràng tịnh xá không về được cũng tham gia bằng phương thức trực tuyến.

Với tinh thần tu học, khóa tu “Một ngày sống chung an lạc” diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh. Đây là nền tảng vững vàng tạo nên nội lực thanh tu cho chư hành giả trong Giáo đoàn VI.

Chư Tăng Giáo đoàn VI trong khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" tại tịnh xá Lộc Uyển - Ảnh: Diệu Anh ảnh 1
Chư Tăng Giáo đoàn VI trong khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" tại tịnh xá Lộc Uyển - Ảnh: Diệu Anh

Trong khóa tu, chư hành giả đã được lắng nghe Thượng tọa Thích Giác Nhuận, Tri sự phó Thường trực Giáo đoàn VI thuyết giảng. Sau buổi pháp thoại, chư Tăng cũng có một thời kinh cầu nguyện hồi hướng cho các hương linh qua đời trong đại dịch Covid-19 được siêu sanh thiện giới.

Được biết, khóa tu sẽ được tiếp tục tổ chức vào chủ nhật hàng tuần luân phiên qua các miền tịnh xá có điều kiện phù hợp. Khóa tu tiếp theo diễn ra vào chủ nhật ngày 26-12 tại tịnh thất Kỳ Viên (huyện Bình Chánh).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày