Lần đầu tiên chùa Vạn Đức tổ chức khóa tu trực tuyến cho các bạn trẻ

Các bạn trẻ tham dự khóa tu trực tuyến do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) tổ chức trên nền tảng zoom
Các bạn trẻ tham dự khóa tu trực tuyến do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) tổ chức trên nền tảng zoom
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 23, 24-10, chùa Vạn Đức đã tổ chức khóa tu trực tuyến với chủ đề “Vẽ nắng… bên nhau không chùn bước” dành cho các bạn trẻ

Khóa tu diễn ra với bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát trong giai đoạn bình thường mới, nhằm giúp cho các bạn có cơ hội nhìn lại khoảng thời gian giãn cách xã hội đầy khó khăn, trở về hàm dưỡng, chăm sóc tâm hồn sau những biến động của xã hội.

Đây là lần đầu tiên, chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) tổ chức khóa tu trực tuyến do Ban Văn hóa thông tin chùa Vạn Đức thực hiện. Ban Giáo thọ gồm: Đại đức Thích Hoằng Thạch (Bình Thuận), Đại đức Thích Quảng An (chùa Hải Quang, quận Tân Bình), Đại đức Thích Lệ Nghị (chùa Phước Tường, TP.Thủ Đức), Đại đức Thích Thuận Đức (chùa Hội Tôn, tỉnh Bến Tre), Đại đức Thích Hoằng Minh (tu viện Huệ Quang, quận Tân Phú) qua nền tảng zoom.

Lần đầu tiên chùa Vạn Đức tổ chức khóa tu trực tuyến cho các bạn trẻ ảnh 1

Đêm hoa đăng tưởng niệm Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Trong khóa tu trực tuyến, các bạn trẻ tham dự các thời khóa như: tụng kinh, tĩnh tọa, niệm Phật... Ban Tổ chức kết nối với các thầy giáo thọ và Ni sư Thích nữ Hương Nhũ để chia sẻ pháp thoại, pháp đàm, hướng dẫn cho các bạn trong 2 ngày tu học.

Chương trình tọa đàm với chủ đề “Bình tĩnh sống” giúp các bạn có cơ hội dừng lại, nhìn sâu để tìm cho mình một hướng đi bình an, thương yêu và hiểu biết.

Đặc biệt, trong ngày đầu tiên của khóa tu, khi hay tin Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ thị tịch, các thầy đã chia sẻ về cuộc đời và đạo hạnh của ngài, hướng dẫn các bạn thắp nến tưởng niệm đến công đức của Đức Pháp chủ.

Đêm thiền trà bế mạc với chủ đề “Gian khó có nhau” đã mang đến nguồn năng lượng tươi mới của sự tỉnh thức và niềm hy vọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày