Chư Tăng H.A Lưới tháp tùng tặng quà tại Lào

GNO - Sáng 20-12, hướng đến kỷ niệm 44 năm thành lập Hội Hữu Nghị Việt - Lào, kết hợp cùng đoàn lãnh đạo huyện A Lưới do bà Nguyễn Thị Sửu, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn, ĐĐ.Thích Tâm Phương, Trưởng BTS Phật giáo huyện cùng chư tôn đức Tăng, đã tới Đồn Công an Lào, Đại đội Bảo vệ Biên giới 531 của Lào và Chi cục Hải quan Cửa khẩu A Đớt, thăm hỏi các chiến sĩ.

Tiếp đó, đoàn đã tới Ka Lô, Kà Lừm, Sê Kông (Lào) để trao quà cho bà con trong bản (ảnh).

TTP_3090.JPG

Đoàn vào tận bản để trao quà cho 90 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu đang sinh sống rải rác tại đây. Phần quà là những nhu yếu phẩm trong cuộc sống cho các hộ nghèo tại bản - gắn kết tình hữu nghị anh em hai nước Việt - Lào nói chung và địa bàn huyện A Lưới nói riêng.

 Dịp này, đoàn cũng dành tặng học bổng cho thế hệ trẻ của bản Ka Lô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày