Chư Tăng Ni hệ phái Phật giáo Khất sĩ cứu trợ đồng bào lũ lụt Bắc Trung Bộ

(GNO): Trong các ngày từ 1-11 đến 6-11, đoàn từ thiện hệ phái PG Khất sĩ do HT.Thích Giác Toàn (ảnh), Giáo phẩm thường trực hệ phái, Trưởng ban TTXH Báo Giác Ngộ, trụ trì tịnh xá Trung Tâm, Q.Bình Thạnh hướng dẫn, đã có chuyến cứu trợ đồng bào nạn nhân lũ lụt các tỉnh Bắc Trung Bộ.
tangqua.gif

Tại Hà Tĩnh và Nghệ An - những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ nhiều phần quà thiết thực nhằm góp phần hỗ trợ bà con đang trong cơn hoạn nạn. Cụ thể, đoàn đã trao tặng 1.800 phần cho đồng bào tỉnh Hà Tĩnh, bao gồm các xã Cẩm Thanh, Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên), Thạch Kênh, Thạch Liên (huyện Thạch Hà), Tùng Lộc, Phúc Lộ, Thiên Lộc (huyện Can Lộc) và xã Đức Dũng (huyện Đức Thọ). Tại tỉnh Nghệ An, 1.000 phần quà được trao tặng các xã Hưng Châu, Hưng Phú, Hưng Khánh (huyện Hưng Nguyên), Nghi Kiều và Nghi Lâm (huyện Nghi Lộc). Quà tặng gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, chăn đắp, áo lạnh, dầu nóng, bột ngọt và 250.000đ tiền mặt.

Đóng góp ủng hộ tiền hàng và tham gia trực tiếp đoàn cứu trợ có chư tôn đức Tăng các tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh và Q.6), Thiền viện Minh Quang (Úc), tịnh xá Ngọc Sơn (Kiên Giang), chư Ni các tịnh xá thuộc Phân đoàn 1 và Phân đoàn 2, NT.TN Minh Liên tịnh xá Ngọc Tâm (Long An), Ngọc Phước và Ngọc Lâm (Bà Rịa-Vũng Tàu), chùa Vĩnh Phước (Q.12) cùng quý Phật tử tiểu thương các chợ An Đông, Bình Tây, Huỳnh Thúc Kháng, khu vực Bảy Hiền và một số quận huyện khác trong thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày