Chư Tăng Ni Q.Gò Vấp nghe phổ biến về đất tôn giáo

GNO - Sáng nay, 18-10, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp phối hợp với MTTQVN quận tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về các nội dung liên quan đến quy định của pháp luật về đất tôn giáo.

3hh.JPG
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề sáng nay

Tại chương trình, ông Trương Thanh Triều, Chủ tịch Hội Luật gia Q.Gò Vấp cùng các luật sư; ông Thân Trọng Hải, chuyên viên Phòng Tài nguyên - Môi trường Q.Gò Vấp và các đại diện đã giải đáp pháp luật, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ liên quan đến đất tôn giáo.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường quận, một số nguyên nhân khiến việc đo đạt, cấp giấy chứng nhận đất tôn giáo có thể diễn ra chậm là: một số cơ sở Phật giáo có vị trí đất nằm trong khu dân cư (không phù hợp với quy hoạch chung); số khác trước đây chưa có giấy chứng nhận, xây dựng sai phép hoặc trong quá trình xác nhận, kiểm tra,... Ông cũng cho biết thêm, tại quận Gò Vấp hiện nay có rất ít cơ sở Phật giáo gửi hồ sơ về đất tôn giáo.

Đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường quận cũng cung cấp số điện thoại tư vấn để các tự viện chưa rõ về quy trình thủ tục hồ sơ có thể được hướng dẫn cụ thể.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni giảng kinh Kim cang tại khóa tu ngày 11-4

Khai pháp khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni

GNO - Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện và Ni chúng, thu hút gần 1.000 người tham dự mỗi kỳ, đã được khai pháp ngày 11-4 vừa qua, sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 và nghỉ Tết.
Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

GNO - Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13-4, tại cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Ninh đã tổ chức lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa.

Thông tin hàng ngày