Chư Tăng Ni Q.Gò Vấp nghe phổ biến về đất tôn giáo

GNO - Sáng nay, 18-10, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp phối hợp với MTTQVN quận tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về các nội dung liên quan đến quy định của pháp luật về đất tôn giáo.

3hh.JPG
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề sáng nay

Tại chương trình, ông Trương Thanh Triều, Chủ tịch Hội Luật gia Q.Gò Vấp cùng các luật sư; ông Thân Trọng Hải, chuyên viên Phòng Tài nguyên - Môi trường Q.Gò Vấp và các đại diện đã giải đáp pháp luật, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ liên quan đến đất tôn giáo.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường quận, một số nguyên nhân khiến việc đo đạt, cấp giấy chứng nhận đất tôn giáo có thể diễn ra chậm là: một số cơ sở Phật giáo có vị trí đất nằm trong khu dân cư (không phù hợp với quy hoạch chung); số khác trước đây chưa có giấy chứng nhận, xây dựng sai phép hoặc trong quá trình xác nhận, kiểm tra,... Ông cũng cho biết thêm, tại quận Gò Vấp hiện nay có rất ít cơ sở Phật giáo gửi hồ sơ về đất tôn giáo.

Đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường quận cũng cung cấp số điện thoại tư vấn để các tự viện chưa rõ về quy trình thủ tục hồ sơ có thể được hướng dẫn cụ thể.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày