Chư Tăng Ni Q.Gò Vấp nghe phổ biến về đất tôn giáo

GNO - Sáng nay, 18-10, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp phối hợp với MTTQVN quận tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về các nội dung liên quan đến quy định của pháp luật về đất tôn giáo.

3hh.JPG

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề sáng nay

Tại chương trình, ông Trương Thanh Triều, Chủ tịch Hội Luật gia Q.Gò Vấp cùng các luật sư; ông Thân Trọng Hải, chuyên viên Phòng Tài nguyên - Môi trường Q.Gò Vấp và các đại diện đã giải đáp pháp luật, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ liên quan đến đất tôn giáo.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường quận, một số nguyên nhân khiến việc đo đạt, cấp giấy chứng nhận đất tôn giáo có thể diễn ra chậm là: một số cơ sở Phật giáo có vị trí đất nằm trong khu dân cư (không phù hợp với quy hoạch chung); số khác trước đây chưa có giấy chứng nhận, xây dựng sai phép hoặc trong quá trình xác nhận, kiểm tra,... Ông cũng cho biết thêm, tại quận Gò Vấp hiện nay có rất ít cơ sở Phật giáo gửi hồ sơ về đất tôn giáo.

Đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường quận cũng cung cấp số điện thoại tư vấn để các tự viện chưa rõ về quy trình thủ tục hồ sơ có thể được hướng dẫn cụ thể.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, nơi diễn ra hai ngày Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

[Ảnh] Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV sẵn sàng đón tiếp đại biểu

GNO - Những ngày qua, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031 được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khẩn trương chuẩn bị, đến nay các hoạt động trang trí, khánh tiết tại khu vực diễn ra đại hội và các tự viện trên địa bàn được hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp đại biểu.

Thông tin hàng ngày