Chư Tăng Ni Q.Tân Bình Bố-tát tụng giới tại chùa Hải Quang

Quang cảnh lễ Bố-tát tụng giới của chư Tăng Ni Q.Tân Bình tại chùa Hải Quang
Quang cảnh lễ Bố-tát tụng giới của chư Tăng Ni Q.Tân Bình tại chùa Hải Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-2, Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình đã tổ chức lễ Bố-tát tụng giới đầu năm tại chùa Hải Quang (P.3, Q.Tân Bình, TP.HCM).
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Như Tín, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình cùng gần 200 Tăng Ni đang tu học trên địa bàn quận.

Được biết, Phật giáo Q.Tân Bình đã duy trì hoạt động Bố-tát nửa tháng một lần từ những năm đầu thành lập cho đến ngày hôm nay. Kỳ Bố-tát lần này, Ban Trị sự Phật giáo quận đã thống nhất về việc tập trung tụng Bồ-tát giới dành cho Tăng Ni mỗi tháng một lần; kỳ Bố-tát còn lại sẽ tụng giới bổn riêng biệt của Tăng Ni tại các trú xứ khác nhau.

Chư Tăng tụng giới
Chư Tăng tụng giới

Sau lễ Bố-tát, Hòa thượng Thích Như Tín đã có lời sách tấn đến chư Tăng Ni. Dịp này, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình đã phổ biến các hoạt động Phật sự của quận nhà trong thời gian tới.

Thượng tọa cũng bày tỏ sự kỳ vọng thông qua các kỳ Bố-tát, chư Tăng Ni sẽ gắn kết, yểm trợ để xây dựng Phật giáo tại địa phương phát triển, hướng dẫn Phật tử tu học theo đúng Chánh pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày