Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn

Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện Hóc Môn
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện Hóc Môn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các chức sắc, nhà tu hành đại diện một số tôn giáo trên địa bàn huyện Hóc Môn gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài. Cùng dự có lãnh đạo TP.HCM và huyện Hóc Môn.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực "tốt đời, đẹp đạo" của các tôn giáo, góp phần quan trọng để xây dựng Hóc Môn ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự vui mừng khi biết các chức sắc, nhà tu hành, cũng như các tín đồ, tín hữu, Phật tử của huyện Hóc Môn luôn chung tay ủng hộ và tham gia cùng chính quyền, nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch nước cho rằng dân tộc và tôn giáo là những yếu tố thường bị các thế lực phản động, thù địch lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước. Do đó, người dân Việt Nam dù có đạo hay không có đạo phải luôn duy trì và giữ vững tình đoàn kết, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau vì sự nghiệp chung của đất nước và nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc với các chức sắc, nhà tu hành trên địa bàn huyện Hóc Môn

Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn đánh giá cao thành tựu của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt là kết quả vượt bậc của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 dưới sự lãnh đạo của nguyên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thượng tọa khẳng định sẽ tích cực vận động Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn đi bầu cử đầy đủ, đúng hạn, đóng góp vào thành công của cuộc bầu cử.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn ảnh 2
Chủ tịch nước tặng quà đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện Hóc Môn

Ghi nhận, tiếp thu những ý kiến góp ý của các chức sắc tôn giáo, Chủ tịch nước cho rằng đây là những góp ý quý báu đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước để qua đó, thực hiện tốt hơn việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của người dân, vì mục tiêu chung xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày