Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn

Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện Hóc Môn
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện Hóc Môn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các chức sắc, nhà tu hành đại diện một số tôn giáo trên địa bàn huyện Hóc Môn gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài. Cùng dự có lãnh đạo TP.HCM và huyện Hóc Môn.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực "tốt đời, đẹp đạo" của các tôn giáo, góp phần quan trọng để xây dựng Hóc Môn ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự vui mừng khi biết các chức sắc, nhà tu hành, cũng như các tín đồ, tín hữu, Phật tử của huyện Hóc Môn luôn chung tay ủng hộ và tham gia cùng chính quyền, nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch nước cho rằng dân tộc và tôn giáo là những yếu tố thường bị các thế lực phản động, thù địch lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước. Do đó, người dân Việt Nam dù có đạo hay không có đạo phải luôn duy trì và giữ vững tình đoàn kết, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau vì sự nghiệp chung của đất nước và nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc với các chức sắc, nhà tu hành trên địa bàn huyện Hóc Môn

Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn đánh giá cao thành tựu của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt là kết quả vượt bậc của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 dưới sự lãnh đạo của nguyên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thượng tọa khẳng định sẽ tích cực vận động Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn đi bầu cử đầy đủ, đúng hạn, đóng góp vào thành công của cuộc bầu cử.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn ảnh 2
Chủ tịch nước tặng quà đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện Hóc Môn

Ghi nhận, tiếp thu những ý kiến góp ý của các chức sắc tôn giáo, Chủ tịch nước cho rằng đây là những góp ý quý báu đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước để qua đó, thực hiện tốt hơn việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của người dân, vì mục tiêu chung xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày