Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Đại sứ quán và Tăng Ni Việt Nam tại Manmar

GNO - Sáng 1-12-2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đến thăm Đại sứ quán và Tăng Ni Việt Nam tại Myanmar. Ông Chu Công Phùng, Đại sứ VN đã nồng nhiệt chào đón Chủ tịch nước, Phu nhân và phái đoàn. Cùng tham gia lễ đón có đông đảo chư Tăng Ni Việt Nam đang du học tại Trường Đại học quốc tế Hoằng Pháp Phật giáo Nguyên thủy tại Yangon.

truongtan-sang.gif

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm
với đại diện Đại sứ quán và chư Tăng Ni Việt Nam

Chuyến viếng thăm Myanmar lần này của Chủ tịch nước nhằm tăng cường giao lưu hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Myanmar trong thời kỳ mở cửa và hội nhập của thế giới và khu vực.

Tổng thống Myanmar Thein Sein đã tặng nhiều xá-lợi Phật cho phái đoàn Việt Nam, cũng như ký kết hợp tác trong 12 lãnh vực giữa Việt Nam và Myanmar trong thời gian tới.

Đại sứ Chu Công Phùng đã trình bày những khó khăn của Đại sứ quán và tình hình người Việt Nam đang sống tại Myanmar cũng như những thành tựu có ý nghĩa trong việc thể hiện sự hợp tác của Việt Nam tại Myanmar.

Ngài Chủ tịch nước đã cho biết chuyến thăm viếng Myanmar được thành công tốt đẹp và  bày tỏ sự quan tâm đến chư Tăng Ni Việt Nam đang du học tại đây, nơi Phật giáo gần như là quốc giáo và đất nước này là một trong những trung tâm Phật giáo quốc tế. Ngài mong  rằng chư Tăng Ni sẽ vận dụng những tinh hoa Phật pháp đã học được về đóng góp phần xây dựng GHPGVN tại quê nhà.

ĐĐ.Thích Thiện Đức, nghiên cứu sinh tiến sĩ, đại diện cho 49 Tăng Ni du học sinh bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm đến chư Tăng Ni Việt Nam đang tu học tại Myanmar của ngài Chủ tịch nước và phái đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày