Chủ tịch UBMTTQVN TP.Hà Nội thăm, chúc Tết chư tôn đức Tăng Ni

Bà Nguyễn Lan Hương thăm, chúc Tết chư tôn đức GHPGVN TP.Hà Nội
Bà Nguyễn Lan Hương thăm, chúc Tết chư tôn đức GHPGVN TP.Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
GN - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, chiều 5-2, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, chúc Tết Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tiếp đoàn.

Dịp này, bà Nguyễn Lan Hương gửi lời chúc mừng năm mới an vui đến chư tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử.

Bà Chủ tịch khẳng định, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức của năm 2020, UBMTTQVN TP.Hà Nội đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được phân công. Trong những kết quả chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của GHPGVN TP.Hà Nội và Phật tử Thủ đô.

"Bên cạnh việc xây dựng lối sống văn minh, tích cực chăm lo hỗ trợ người nghèo, GHPGVN TP.Hà Nội đã có những đóng góp vô cùng quý giá cho công tác phòng, chống dịch Covid-19".

Bà Nguyễn Lan Hương cũng cho biết, đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, thành phố đều đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn để nhân dân đón một năm mới sum vầy, đầm ấm. Đồng thời, bày tỏ vui mừng, xúc động khi thời gian này, các chùa trên địa bàn thành phố đang có nhiều hoạt động quan tâm chăm lo cho người nghèo, cơ nhỡ.

Bước sang năm mới Tân Sửu 2021, bà Nguyễn Lan Hương mong muốn chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tiếp tục phát huy vai trò của mình trong vận động, tuyên truyền để Tăng Ni, Phật tử tăng cường khối đại đoàn kết, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua và cùng góp sức xây dựng Thủ đô thêm giàu đẹp, văn minh.

Cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo TP.Hà Nội, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cho biết, tình hình Phật giáo trên địa bàn Thủ đô luôn ổn định.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cho biết, năm 2021, Phật giáo sẽ chỉ đạo tổ chức Đại hội Phật giáo các nhiệm kỳ và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN; qua đó, mong muốn UBMTTQVN TP.Hà Nội phối hợp giúp đỡ để đảm bảo Đại hội Phật giáo các quận huyện được tổ chức thành công.

Với các nhiệm vụ chính trị của TP.Hà Nội trong năm 2021, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội khẳng định sẽ đoàn kết Tăng Ni thực hiện tốt các nhiệm vụ, xứng đáng là thành viên của Mặt trận trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày