Chư tôn đức THPG TP.HCM thăm các trường hạ

GNO - Như GNO đã thông tin, sáng nay 30-6, đoàn chư tôn đức Thành hội PG TP.HCM đã tiến hành thăm các trường hạ an cư.

>>> Xem thêm chùm ảnh

Đoàn gồm chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực Ban Trị sự THPG TP.HCM, Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ năm 2012 do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH, Trưởng ban Trị sự THPG TP.HCM.

wwwT8 (1).JPG
wwwT8 (2).JPG

Đoàn thăm trường hạ Ni cấp thành phố tại chùa Từ Nghiêm - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT8 (4).JPG
wwwT8 (3).JPG

Đoàn khởi hành từ 5 giờ 30 và điểm đầu tiên là trường hạ Ni cấp thành phố tổ chức tại chùa Từ Nghiêm (Q.10) với sự điều hành của Phật ban Đặc trách Ni giới TP.HCM. Thay mặt Ban Chức sự hạ trường, báo cáo với chư tôn đức, Ni sư Thích nữ Như Thảo cho biết, có 89 hành giả Ni đang an cư tại chùa Từ Nghiêm với thời khóa bắt dầu từ 3 giờ 30 đến 22 giờ 00 hàng ngày. Trong một tháng qua, với sự chăm lo của Ban Chức sự và sự ngoại hộ của Phật tử, toàn thể hành giả đều khỏe mạnh và tinh tấn tu học, đạt được những kết quả tốt.

wwwT8 (5).JPG

Tại trường hạ chùa Phước Hòa - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT8 (6).JPG

Tại trường hạ chùa Hưng Phước - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT8 (7).JPG

Tại trường hạ chùa Kim Sơn - Ảnh: Bảo Thiên

Trong lời đạo từ, Hòa thượng Thích Trí Quảng gởi lời thăm hỏi đến chư tôn đức lãnh đạo Phân ban Đặc trách Ni giới TP. Hòa thượng cho rằng, việc chư tôn đức Ni lãnh đạo Phân ban dù tuổi cao nhưng vẫn dành thời gian để đến tu tập cùng đại chúng tại hạ trường là dấu hiệu cho thấy hạ trường sẽ thu được nhiều lợi lạc trong mùa an cư năm nay.

Thay mặt Ban Trị sự Thành hội, Hòa thượng đã gởi cúng dường tịnh tài và phẩm vật đến hạ trường và toàn thể chư Ni hành giả.

wwwT8 (8).JPG

Tại trường hạ tịnh xá Ngọc Phương - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT8 (9).JPG

Tại trường hạ tịnh xá Trung Tâm - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT8 (10).JPG

Tại trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm - Ảnh: Bảo Thiên

Cũng trong buổi sáng 30-6, đoàn đã đến thăm và sách tấn tu học với các hạ trường chùa Hưng Phước, Vĩnh Nghiêm, Phước Hòa (Q.3), Kim Sơn (Q.Phú Nhuận), tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh), tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày