Chú trọng đạo hạnh trong đào tạo Tăng Ni sinh

GNO - Đó là chỉ đạo của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trong phiên họp của Hội đồng Điều hành chiều nay, 12-11, tại Tòa Viện trưởng cơ sở I (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận).

H01.jpg


Quang cảnh phiên họp chiều nay

Tham dự có chư tôn đức Phó Viện trưởng: HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ (Thường trực), TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Thanh Phong, TT.Thích Chơn Minh, TT.Thích Quang Thạnh (kiêm Tổng Thư ký), NS.Thích nữ Như Nguyệt; TT.Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; TT.Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học; cùng chư tôn đức thành viên và văn phòng Học viện.

TT.Thích Quang Thạnh báo cáo, cho biết công tác tổ chức lễ tốt nghiệp thành công, Tăng Ni sinh khóa XV đã học. Bộ phận hành chánh học viện đang tiến hành rà soát kiểm tra bằng tốt nghiệp trung cấp Phật học và tốt nghiệp trung học phổ thông. Bên cạnh đó, Thượng tọa xin ý kiến chỉ đạo một số vấn đề liên quan đến bổ nhiệm phó khoa của khoa Triết học Phật giáo, khoa Hoằng pháp; chương trình ngày 20-11 sắp đến.

H02.jpg


TT.Thích Quang Thạnh báo cáo

H07.jpg
TT.Thích Nhật Từ báo cáo chuyến từ thiện miền Trung và hội thảo sắp tới

TT.Thích Nhật Từ báo cáo công tác chuyến cứu trợ các tỉnh miền Trung, tổng giá trị 5 tỷ 200 triệu đồng.

Về Hội thảo khoa học Phật giáo vùng Nam bộ do Học viện phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM đã nhận 132 bài tham luận và đang tiến hành chọn lọc để đăng trong kỷ yếu hội thảo. Dự kiến, ngày 20-12 sẽ diễn ra hội thảo.

Kế hoạch tuyển sinh thạc sĩ Phật học khóa IV và xét tuyển tiến sĩ Phật học khóa II dự kiến sẽ tiến hành vào cuối tháng 11, TT.Thích Đồng Văn cho biết.

H06.jpg


TT.Thích Đồng Văn trình bày công tác tuyển sinh thạc sĩ và tiến sĩ

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của chư tôn đức Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đã chỉ đạo từng việc cụ thể. Theo đó, Hòa thượng đã tán thán sự dấn thân đến vùng lũ trao quà từ thiện của chư tôn đức, tạo nên hình ảnh đẹp và mang tính nhân văn, góp phần đưa học viện gần hơn với các địa phương.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã chỉ đạo cần có mô hình từ thiện hợp lý, để duy trì và đảm bảo đời sống của người dân miền Trung khi quanh năm phải chịu bão lũ. 

Về hướng đào tạo của Học viện trong tương lai, Hòa thượng cho rằng cần chú trọng đến việc đạo đức cho thế hệ kế thừa.

“Khoa triết học Phật giáo xin tổ chức khóa tu định kỳ hằng tháng cho Tăng Ni của khoa là mô hình kết hợp vừa tu và học. Các khoa khác cũng có thể đề xuất mô hình phù hợp cho ngành học và đào tạo của mình”, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng gợi ý.

H05.jpg
TT.Thích Giác Hoàng báo cáo

H03.jpg
NS.Như Nguyệt báo cáo công tác thủ quỹ

H08.jpg
TT.Thích Viên Trí xin tổ chức khóa tu một ngày cho Tăng Ni sinh khoa Triết

H09.jpg
TT.Thích Thanh Phong gợi ý mô hình từ thiện lâu dài cho bà con vùng lũ

H04.jpg
Hòa thượng Viện trưởng phát biểu chỉ đạo

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày