Chùa Ấn Quang tặng 1.500 phần quà từ thiện

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, chiều nay, 1-9, chùa Ấn Quang  (Q.10, TP.HCM) tổ chức tặng 1.000 phần quà đến bà con nghèo trên địa bàn quận.

Theo đó, hộ nghèo, người thuộc hội cựu thanh niên xung phong khó khăn, hội người mù, những người làm nghề rác dân lập đã được nhận quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo và một thùng mì.

1aq.JPG
Chư tôn đức và Phật tử chùa Ấn Quang trao các phần quà đến đại diện chính quyền Q.10

Bà Trần Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Q.10 cho biết, chùa Ấn Quang năm nào cũng tặng 1.000 phần quà cho bà con khó khăn trong mùa Vu lan, năm nay đối tượng trao tặng rộng rãi hơn mọi năm.

Bà Ngọc nói, do dịch Covid-19 cho nên không tập trung bà con lại nhận, quà được chuyển về các đầu mối tại 15 phường và các hội cựu thanh niên xung phong, hội người mù, rồi đại diện Mặt trận mang tới nhà trao tặng.

“Từ Tết đến nay chùa Ấn Quang hỗ trợ Mặt trận quận rất tích cực công tác an sinh xã hội, nhất là với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh”, bà chia sẻ thêm.

4aq.jpg
Các phần quà sẽ được chuyển về đầu mối tại các phường để trao đến bà con nhằm hạn chế tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

Được biết, ngoài 1.000 phần quà trao cho bà con khó khăn trong hôm nay, chiều mai, 2-9, chùa cũng sẽ trao tặng 500 phần quà đến người khó khăn diện vãng lai.

N.An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Thiện Châu trao quà

Chùa Trúc Lâm tặng quà Tết ở Bù Gia Mập

GNO - Nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021, ngày 23 và 24-1, chùa Trúc Lâm (quận 3, TP.HCM) tổ chức trao quà tại chùa Hương Lâm (thôn Đắk Côn, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Thông tin hàng ngày