Chùa Ấn Quang tặng 1.500 phần quà từ thiện

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, chiều nay, 1-9, chùa Ấn Quang  (Q.10, TP.HCM) tổ chức tặng 1.000 phần quà đến bà con nghèo trên địa bàn quận.

Theo đó, hộ nghèo, người thuộc hội cựu thanh niên xung phong khó khăn, hội người mù, những người làm nghề rác dân lập đã được nhận quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo và một thùng mì.

1aq.JPG
Chư tôn đức và Phật tử chùa Ấn Quang trao các phần quà đến đại diện chính quyền Q.10

Bà Trần Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Q.10 cho biết, chùa Ấn Quang năm nào cũng tặng 1.000 phần quà cho bà con khó khăn trong mùa Vu lan, năm nay đối tượng trao tặng rộng rãi hơn mọi năm.

Bà Ngọc nói, do dịch Covid-19 cho nên không tập trung bà con lại nhận, quà được chuyển về các đầu mối tại 15 phường và các hội cựu thanh niên xung phong, hội người mù, rồi đại diện Mặt trận mang tới nhà trao tặng.

“Từ Tết đến nay chùa Ấn Quang hỗ trợ Mặt trận quận rất tích cực công tác an sinh xã hội, nhất là với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh”, bà chia sẻ thêm.

4aq.jpg
Các phần quà sẽ được chuyển về đầu mối tại các phường để trao đến bà con nhằm hạn chế tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

Được biết, ngoài 1.000 phần quà trao cho bà con khó khăn trong hôm nay, chiều mai, 2-9, chùa cũng sẽ trao tặng 500 phần quà đến người khó khăn diện vãng lai.

N.An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày