Chùa An Thái, Yên Thái và Dược Sư hỗ trợ các hộ dân bị ngập sâu do mưa lũ tại Nghệ An

Chư Tăng, Phật tử chùa An Thái thông qua chính quyền xã hỗ trợ nhu yếu phẩm đến hộ dân xã Quỳnh Diện
Chư Tăng, Phật tử chùa An Thái thông qua chính quyền xã hỗ trợ nhu yếu phẩm đến hộ dân xã Quỳnh Diện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-10, chư Tăng, Phật tử chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã đến thăm, động viên và cứu trợ bà con vùng mưa lũ tại xã Quỳnh Diện.

Theo đó, nhà chùa đã trao 80 suất quà là nhu yếu phẩm đến các gia đình đang bị ngập sâu tại xã Quỳnh Diện.

Trước đó, Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) cũng đã tổ chức đoàn thăm hỏi và trao nhiều hơn 200 phần quà, gồm mì gói, sữa, nước khoáng đóng chai… đến các hộ gia đình tại xã Quỳnh Diện, Quỳnh Hồng và thị trấn Cầu Giát.

Đại đức Thích Tâm Ngọc cho biết, trong những ngày qua, thời tiết mưa to, gây ngập lụt nhiều địa phương ở huyện Quỳnh Lưu khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, thiệt hại. Trước hoàn cảnh đó, nhà chùa đã vận động các nhà tài trợ, tham gia cùng với các ban ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ bà con.

Đại đức Thích Tâm Ngọc lội nước đến từng nhà trao quà tận tay cho bà con
Đại đức Thích Tâm Ngọc lội nước đến từng nhà trao quà tận tay cho bà con

Bên cạnh đó, chùa Dược Sư (TP.HCM) cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu trao 600 phần quà bao gồm mì gói, sữa, bánh mì đến các hộ dân tại các xã Quỳnh Hồng và thị trấn Cầu Giát.

Được biết, trong thời gian tới, các chùa trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu sẽ tổ chức kêu gọi và tổ chức các chuyến từ thiện trao hỗ trợ đến các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Theo báo cáo sơ bộ của UBND huyện Quỳnh Lưu, đến nay trên địa bàn huyện có 6.811 hộ dân bị nước tràn vào nhà, nặng nhất tại các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Giang, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lâm và thị trấn Cầu Giát, trong đó có 678 hộ dân phải di dời; gần 3.000 ha ao, hồ thủy sản, hoa màu bị ngập lụt, hư hỏng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày