Chùa An Thái, Yên Thái và Dược Sư hỗ trợ các hộ dân bị ngập sâu do mưa lũ tại Nghệ An

Chư Tăng, Phật tử chùa An Thái thông qua chính quyền xã hỗ trợ nhu yếu phẩm đến hộ dân xã Quỳnh Diện
Chư Tăng, Phật tử chùa An Thái thông qua chính quyền xã hỗ trợ nhu yếu phẩm đến hộ dân xã Quỳnh Diện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-10, chư Tăng, Phật tử chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã đến thăm, động viên và cứu trợ bà con vùng mưa lũ tại xã Quỳnh Diện.

Theo đó, nhà chùa đã trao 80 suất quà là nhu yếu phẩm đến các gia đình đang bị ngập sâu tại xã Quỳnh Diện.

Trước đó, Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) cũng đã tổ chức đoàn thăm hỏi và trao nhiều hơn 200 phần quà, gồm mì gói, sữa, nước khoáng đóng chai… đến các hộ gia đình tại xã Quỳnh Diện, Quỳnh Hồng và thị trấn Cầu Giát.

Đại đức Thích Tâm Ngọc cho biết, trong những ngày qua, thời tiết mưa to, gây ngập lụt nhiều địa phương ở huyện Quỳnh Lưu khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, thiệt hại. Trước hoàn cảnh đó, nhà chùa đã vận động các nhà tài trợ, tham gia cùng với các ban ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ bà con.

Chùa An Thái, Yên Thái và Dược Sư hỗ trợ các hộ dân bị ngập sâu do mưa lũ tại Nghệ An ảnh 1
Đại đức Thích Tâm Ngọc lội nước đến từng nhà trao quà tận tay cho bà con

Bên cạnh đó, chùa Dược Sư (TP.HCM) cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu trao 600 phần quà bao gồm mì gói, sữa, bánh mì đến các hộ dân tại các xã Quỳnh Hồng và thị trấn Cầu Giát.

Được biết, trong thời gian tới, các chùa trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu sẽ tổ chức kêu gọi và tổ chức các chuyến từ thiện trao hỗ trợ đến các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Theo báo cáo sơ bộ của UBND huyện Quỳnh Lưu, đến nay trên địa bàn huyện có 6.811 hộ dân bị nước tràn vào nhà, nặng nhất tại các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Giang, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lâm và thị trấn Cầu Giát, trong đó có 678 hộ dân phải di dời; gần 3.000 ha ao, hồ thủy sản, hoa màu bị ngập lụt, hư hỏng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày