Chùa An Thành trao tặng 200 phần quà cho bà con mùa dịch bệnh

Sư cô Thích nữ Trung Thường tặng quà cho từng hộ nghèo trên địa bàn xã Định An
Sư cô Thích nữ Trung Thường tặng quà cho từng hộ nghèo trên địa bàn xã Định An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều ngày 24-7, Sư cô Thích nữ Trung Thường, trụ trì chùa An Thành phối hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà cho bà con khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, tại xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Theo đó, được sự trợ duyên của Ban Trị sự Phật giáo GHPGVN huyện Trà Cú và các mạnh thường quân, chùa An Thành đã trao 200 phần quà, trong đó 50 phần tặng cho các gia đình khó khăn cách ly tại nhà vì dịch Covid-19, mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng.

150 phần còn lại gồm có nhu yếu phẩm như: gạo, mì... được chuyển đến từng nhà tặng cho bà con nghèo tại địa bàn xã Định An. Mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng.

Được biết, tổng trị giá đợt thiện nguyện này của chùa An Thành là 50 triệu đồng. Đây là đợt trao tặng quà lần thứ 2 của chùa cho bà con trong mùa dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày