Phật giáo Đà Lạt tiếp tục những chuyến hàng yêu thương gửi về vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 25-7, Ban Trị sự, Ban Từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) tiếp tục đưa những chuyến hàng từ Đà Lạt hỗ trợ các vùng dịch Covid-19.

Chuyến xe từ TP.Đà Lạt mang theo các mặt hàng nông sản; lương thực, thực phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng như: TP.Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương…

Các mặt hàng nông sản được tập kết ở chùa Tâm Ấn

Các mặt hàng nông sản được tập kết ở chùa Tâm Ấn

Đây là số hàng do Ban Trị sự, Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt tích cực kêu gọi các Tăng Ni, Phật tử tham gia đóng góp công đức bằng nhiều hình thức khác nhau như: cúng dường vật phẩm hoặc tiền để mua tại các nhà vườn; cùng đó là hàng trăm ngày công thu hoạch, đóng gói, vận chuyển của người dân TP.Đà Lạt...

Người dân Đà Lạt đang phụ phân loại, đóng gói

Người dân Đà Lạt đang phụ phân loại, đóng gói

Được biết, tính từ đầu mùa dịch thứ 4 đến nay, tổng số nông sản mà Phật giáo Đà Lạt đã ủng hộ cho người dân các vùng dịch Covid-19 là khoảng 150 tấn.

Đại đức Thích Vạn Trí, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt có mặt tại nơi vận chuyển hàng hóa chia sẻ: “Người tu theo Phật lấy từ bi làm gốc, nên rất đau lòng trước những hoàn cảnh bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh. Do đó, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt đã vận động quyên góp, Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt lên kế hoạch cụ thể phân chia tất cả các số hàng hóa đó đến TP.HCM, các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương…”.

Đại đức Thích Vạn Trí có mặt tại nơi tập kết để động viên mọi người

Đại đức Thích Vạn Trí có mặt tại nơi tập kết để động viên mọi người

Việc vận chuyển các mặt hàng từ nhà vườn về nơi tập kết tại chùa Tâm Ấn (phường 2, TP.Đà Lạt) là sự hỗ trợ của Đội Phản ứng nhanh trực thuộc Tỉnh đoàn Lâm Đồng, còn vận chuyển về các tỉnh, thành phố vùng dịch là những chuyến xe 0 đồng do người dân phát tâm hỗ trợ.

Ni sư Thích nữ Hạnh Nhẫn, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt, trú trì chùa Tâm Ấn chia sẻ: "Hiện nay, các bệnh viện cũng gọi điện cho tôi nói đang rất cần rau, củ, quả, tuy nhiên nguồn hàng nay đã cạn kiệt. Vì vậy, Ban Từ thiện chúng tôi rất mong được bà con ở tỉnh Lâm Đồng nói chung, TP.Đà Lạt nói riêng cùng chung tay góp sức để chúng tôi tổ chức chuyển những thực phẩm xanh đến các y, bác sĩ tuyến đầu tại nơi các vùng dịch. Bên cạnh đó, người dân đang trong vùng phong tỏa, cách ly y tế, họ cũng đang rất cần nguồn thực phẩm này".

Mọi sự giúp đỡ có thể liên lạc theo số điện thoại của Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt: 076.2509.657.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày