Chùa Bà Đa đồng hành, chia sẻ nỗi đau da cam

GNO - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 sắp đến và hướng đến ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10-8 hàng năm, tối 17-5 vừa qua, tại nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng) đã diễn ra chương trình giao lưu ca múa nhạc "Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam" do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn TP tổ chức.

Chương trình nhằm vận động quỹ chăm sóc, giúp đỡ cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng và gần 150 em nạn nhân đang sinh hoạt và học tập tại 3 cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng. 

Từng đồng hành cùng Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng trong nhiều năm qua, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa cũng đã đến tham dự và trao tặng 10 triệu đồng ủng hộ chương trình (ảnh).  

IMG_0515.jpg


Tin, ảnh: Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Phúc Quang

Lịch sử chùa Phúc Quang - Đan Tràng qua tư liệu văn bia Hán - Nôm

NSGN - Chùa Phúc Quang tọa lạc tại thôn Đan Tràng, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (nay xã Tuệ Tĩnh, thành phố Hải Phòng). Huyện Cẩm Giàng cổ có tên là huyện Thiện Tai, sau đổi thành huyện Đa Cẩm; đến thời Trần gọi là huyện Cẩm Giang thuộc về lộ Hồng Châu, xứ Hải Dương.
"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

GNO - Đến chụp ảnh Lễ trao thưởng Giải Báo chí TP.HCM năm 1993 nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam 21-6, tôi thấy có một nhà sư trẻ lên nhận giải thưởng. Đó là thầy Thích Thiện Bảo - phóng viên Báo Giác Ngộ. Và tôi biết đến Báo Giác Ngộ kể từ hôm đó.
CTV Viên Quang

Báo Giác Ngộ "dắt" tôi vào nghề báo

GNO - Không chọn ngành báo, cũng chẳng tốt nghiệp trường báo, nhưng cho đến hiện tại tôi lại sống với công việc đặc thù chữ nghĩa - nghề báo. Và câu chuyện của những ngày mới tập tễnh với nghề, với nghiệp viết lách giờ đã trở thành kỷ niệm của… một thời để nhớ.

Thông tin hàng ngày