Chùa Bà Đa làm lễ tri ân đấng sinh thành

GNO - Sáng qua, 23-8, chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 - DL.2019 và trai đàn cầu siêu.

Sau khóa lễ chẩn tế, cầu siêu buổi chiều, chương trình lễ tri ân diễn ra trang nghiêm, xúc động trong buổi tối.

VL (20).jpg


Chư tôn Hòa thượng quang lâm chứng minh và cầu nguyện tại đàn tràng cầu siêu, chẩn tế

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thông Đạo, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo TP.Đà Nẵng, trụ trì chùa đã tặng hoa và quà kỷ niệm mừng thọ các đạo hữu Phật tử cao niên sinh hoạt tại chùa Bà Đa.

Trao đổi với Giác Ngộ online, Đại đức trụ trì chùa bày tỏ: “Hy vọng pháp hội Vu lan là một diễn đàn để những người con có cơ hội bày tỏ tình yêu thương, lòng hiếu kính cùng lời cầu xin Cha Mẹ tha thứ cho sự lạnh lùng, thờ ơ, vô cảm của mình trước những hy sinh như biển lớn của song đường”.

Đại đức mong, khi còn được sống những ngày êm đềm, vui vẻ bên Mẹ Cha, những người con may mắn hãy tận hưởng hạnh phúc của mình khi được thấy Mẹ cười, được nghe Cha nói, được Cha Mẹ mở cửa đón con…

“Hãy làm tất cả những điều có thể làm được, để giữ nụ cười đó trên môi Cha Mẹ, để giữ lâu hơn tia sang vui vẻ cuối cùng trên đôi mắt đang mờ dần”, thầy nói.

VL (130).jpg


Đại đức Thích Thông Đạo trao khánh mừng thọ tới các Phật tử cao niên của chùa

Hòa thượng Thích Trí Viên, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo TP.Đà Nẵng ban đạo từ sách tấn các đạo hữu Phật tử tinh tấn tu học, làm tròn bổn phận hiếu đạo của một người con Phật.

Hòa thượng còn chúc mừng các đạo hữu Phật tử cao niên được Đại đức trú trì mừng thọ, “điều đó thể hiện được sự quan tâm động viên của Đại đức trú trì với các Phật tử”.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.
Tìm người thân đi lạc

Tìm người thân đi lạc

Ông Lương Hồng Hứng, sinh ngày 14-1-1958, thường trú tại 57/35 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Vào lúc 4 giờ 45 phút ngày 7-12-2022, ông đạp xe đi tập thể dục đến nay vẫn chưa về nhà.

Thông tin hàng ngày