Chùa Bà Đa làm lễ tri ân đấng sinh thành

GNO - Sáng qua, 23-8, chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 - DL.2019 và trai đàn cầu siêu.

Sau khóa lễ chẩn tế, cầu siêu buổi chiều, chương trình lễ tri ân diễn ra trang nghiêm, xúc động trong buổi tối.

VL (20).jpg


Chư tôn Hòa thượng quang lâm chứng minh và cầu nguyện tại đàn tràng cầu siêu, chẩn tế

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thông Đạo, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo TP.Đà Nẵng, trụ trì chùa đã tặng hoa và quà kỷ niệm mừng thọ các đạo hữu Phật tử cao niên sinh hoạt tại chùa Bà Đa.

Trao đổi với Giác Ngộ online, Đại đức trụ trì chùa bày tỏ: “Hy vọng pháp hội Vu lan là một diễn đàn để những người con có cơ hội bày tỏ tình yêu thương, lòng hiếu kính cùng lời cầu xin Cha Mẹ tha thứ cho sự lạnh lùng, thờ ơ, vô cảm của mình trước những hy sinh như biển lớn của song đường”.

Đại đức mong, khi còn được sống những ngày êm đềm, vui vẻ bên Mẹ Cha, những người con may mắn hãy tận hưởng hạnh phúc của mình khi được thấy Mẹ cười, được nghe Cha nói, được Cha Mẹ mở cửa đón con…

“Hãy làm tất cả những điều có thể làm được, để giữ nụ cười đó trên môi Cha Mẹ, để giữ lâu hơn tia sang vui vẻ cuối cùng trên đôi mắt đang mờ dần”, thầy nói.

VL (130).jpg


Đại đức Thích Thông Đạo trao khánh mừng thọ tới các Phật tử cao niên của chùa

Hòa thượng Thích Trí Viên, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo TP.Đà Nẵng ban đạo từ sách tấn các đạo hữu Phật tử tinh tấn tu học, làm tròn bổn phận hiếu đạo của một người con Phật.

Hòa thượng còn chúc mừng các đạo hữu Phật tử cao niên được Đại đức trú trì mừng thọ, “điều đó thể hiện được sự quan tâm động viên của Đại đức trú trì với các Phật tử”.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?
Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.

Thông tin hàng ngày