Chùa Báo Ân tổ chức lễ Vu lan và khánh thành giếng Tiên

Chùa Báo Ân tổ chức lễ Vu lan và khánh thành giếng Tiên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Báo Ân (xã Thiệu Vân, TP.Thanh Hóa) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566 và cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình giếng Tiên trong khuôn viên chùa vào ngày 8-8 vừa qua.

Chứng minh và tham dự lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo chính quyền, các sở, ban ngành địa phương sở tại; chư Tăng Ni, Phật tử và bà con nhân dân làng Đại Lý, xã Thiệu Vân.

Chùa Báo Ân tổ chức lễ Vu lan và khánh thành giếng Tiên ảnh 1

Nghi thức cài hoa hồng

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của buổi lễ, chư Tăng Ni, Phật tử đã long trọng cử hành các nghi thức: niêm hương bạch Phật, tụng kinh Vu lan, dâng hoa cúng dường, cài hoa hồng, dâng pháp y cúng dường...

Sau lễ Vu lan, chư tôn đức, đại biểu chính quyền đã cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình giếng Tiên trong khuôn viên chùa.

Chùa Báo Ân tổ chức lễ Vu lan và khánh thành giếng Tiên ảnh 2

Cắt băng khánh thành giếng Tiên trong khuôn viên chùa Báo Ân

Giếng Tiên chùa Báo Ân được chính thức khởi công phục dựng vào hồi tháng 3-2022, với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Đây là một giếng nước tự nhiên thuộc chùa Báo Ân có niên đại hàng trăm năm tuổi; nước giếng trong vắt, màu xanh ngọc bích, ngọt lành; mùa đông nước ấm, mùa hè mát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày