Khánh Hòa: Lễ Vu lan Phật lịch 2566 tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn và Kỳ Viên Trung Nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Linh Sơn Pháp Ấn (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), Thượng tọa Thích Minh Tâm và Phật tử bổn tự đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566 vào ngày 7-8.
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Buổi lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trừng Thi, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Hòa thượng Thích Như Minh (chùa Sắc tứ Liên Hoa); Hòa thượng Thích Hạnh Nguyện (chùa Tân Chánh); Hòa thượng Thích Thiện Thông (chùa Minh Thiện) cùng 180 chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và hơn 1.000 Phật tử gần xa đồng tham dự.

Gia đình Phật tử dâng lục cúng dường
Gia đình Phật tử dâng lục cúng dường

Sau khi chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, buổi lễ được bắt đầu với nghi thức dâng lục cúng dường của đoàn sinh Gia đình Phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn.

Nghi thức cài hoa hồng
Nghi thức cài hoa hồng

Lễ cài hoa hiếu hạnh diễn ra trong không khí đầy xúc động. Thượng tọa Thích Minh Tâm đã ân cần nhắc nhở các thế hệ con cháu luôn nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên.

Buổi lễ khép lại sau lời tác bạch cúng dường trai Tăng của đại diện các Phật tử.

* Nhân Đại lễ Vu lan Phật lịch 2566, chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (TP.Nha Trang) đã trang nghiêm tổ chức lễ cổ Phật khất thực, tái hiện hình ảnh Đức Thế Tôn và Tăng đoàn khất thực du hóa.

Chư tôn đức trì bình khất thực trong khuôn viên chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa
Chư tôn đức trì bình khất thực trong khuôn viên chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

Buổi lễ diễn ra vào ngày 9-8 với sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Nguyên Quang, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Hòa thượng Thích Tâm Trí, trụ trì chùa An Dưỡng cùng chư tôn đức Tăng các tự viện gần xa.

Đông đảo thiện nam tín nữ đã vân tập về chùa từ sáng sớm, tụng kinh niệm Phật, thành kính cúng dường tịnh tài, tịnh vật khi Tăng đoàn khất thực đi qua sân lên chánh điện. Đây là biệt duyên để các Phật tử vun trồng phước lành, hộ trì Chánh pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày