Chùa Bảo Tâm, chùa Từ Hạnh, Thanh Lâm trao quà Tết đến những hộ nghèo

Thượng tọa Thích Trung Nguyện trao quà Tết đến bà con xã Quới Thành
Thượng tọa Thích Trung Nguyện trao quà Tết đến bà con xã Quới Thành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24 tháng Chạp, Thượng tọa Thích Trung Nguyện, trụ trì chùa Bảo Tâm (Q.11), Bảo Tâm (Bến Tre) và chùa Từ Hạnh (Q.Tân Bình, TP.HCM) tổ chức trao quà Tết đến đồng bào nghèo tỉnh Bến Tre.
200 phần quà Tết được trao đến bà con xã Quới Thành

200 phần quà Tết được trao đến bà con xã Quới Thành

Theo đó, 200 phần quà Tết được trao đến bà con xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre nhằm chia sẻ Tết sum vầy với bà con.

Tổng trị giá 80 triệu đồng.

Ph.V

* Sáng 15-1, tại chùa Thanh Lâm, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước tổ chức phiên chợ quê 0 đồng trao quà đến 200 gia đình nghèo trên địa bàn huyện Hớn Quản.

Phiên chợ quê 0 đồng do chùa Thanh Lâm phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hớn Quản tổ chức

Phiên chợ quê 0 đồng do chùa Thanh Lâm phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hớn Quản tổ chức

Chương trình do chùa Thanh Lâm phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hớn Quản tổ chức, mỗi phần quà trị giá 744.000 đồng.

Dịp này, chùa Thanh Lâm tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2022, triển khai phương hướng năm 2023.

Theo đó, năm 2022, chùa Thanh Lâm và Câu Lạc bộ Mái Ấm Yêu Thương tổ chức phát quà, cứu trợ tại miền Trung, xây nhà tình thương, tặng áo ấm Tây Bắc với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.

Đại đức Thích Giác Đạo, trụ trì chùa chia sẻ nhờ sự tin tưởng của chư tôn đức và mạnh thường quân là động lực để chùa tiếp tục các hoạt động từ thiện.

Tin, ảnh: An Huyền Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày