Chùa Bồ Đề tặng 400 phần quà đến người nghèo tại tỉnh Khammuon (Lào)

Chư Tăng chùa Bồ Đề và các Phật tử Việt kiều Lào trong buổi trao quà
Chư Tăng chùa Bồ Đề và các Phật tử Việt kiều Lào trong buổi trao quà
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 25-6, chư Tăng và Phật tử chùa Bồ Đề tại Lào đã trao tặng 400 phần quà đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khammuon, Lào.

Thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, các Phật tử Việt kiều Lào đã chung tay đóng góp cùng chùa Bồ Đề để trao tặng những phần quà nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với bà con nghèo tại nơi họ sinh sống.

Những phần quà được trao tay ảnh 1

Những phần quà được trao tay

200 phần quà được chư Tăng chùa Bồ Đề và các Phật tử tặng tại Mặt trận Tổ quốc tỉnh Khammuon, mỗi phần gồm: tập, bút, sách giáo khoa và khẩu trang.

200 phần còn lại được trao tặng tại trung tâm hiến máu tỉnh gồm: thức ăn và các nhu yếu phẩm.

Tổng trị giá của đợt tặng quà này là gần 4 triệu Kip (hơn 9 triệu đồng).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày