Chùa Bụt Mọc khánh thành giai đoạn 1

GNO - Ngày 23-9, tại xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 chùa Bụt Mọc (chùa Bình Tường, xã Sơn Ninh).

Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh, huyện Hương Sơn; lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo Phật tử và người dân.

a1-.jpg
Chư tôn đức niệm Phật cầu nguyện

Chùa Bụt Mọc (Bình Tường tự) là ngôi chùa cổ. Trong khuôn viên chùa, các tảng đá từ dưới đất hàng năm đều mọc lên cao nên dân địa phương gọi chùa là chùa Bụt Mọc. Trải qua biến thiên của thời cuộc, chiến tranh và thiên tai, chùa hầu như chỉ còn sót lại trụ đá.

Theo nguyện vọng của Phật tử, Tăng Ni và người dân, từ nhiều năm qua, UBND xã Sơn Ninh đã trình các cơ quan chức năng, xin giấy phép phục dựng ngôi chùa cổ ngay trên nền cũ. Năm 2010 chùa được khôi phục và hoạt động; đến năm 2019 chùa được đầu tư xây dựng thêm. Đến nay, chùa đã hoàn thiện thi công giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng các hạng mục như nhà Tam bảo, nhà Tổ và một số công trình khác,… Các hạng mục công trình đều có kiến trúc văn hóa truyền thống dân tộc, hài hòa với không gian thờ tự, phù hợp với nhu cầu tín ngưỡng tâm linh và tu học của Tăng Ni Phật tử.

a3.jpg
Cắt băng khánh thành

Tại lễ khánh thành, TT.Thích Chiếu Tuệ, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà tĩnh ban đạo từ, ghi nhận và tán thán công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, trụ trì, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã chung tay xây dựng ngôi Tam bảo.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng các đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tam bảo của chùa. Buổi lễ thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

a2.jpg
Đại diện chính quyền địa phương và người dân tham dự lễ

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày