Chùa Bụt Mọc khánh thành giai đoạn 1

GNO - Ngày 23-9, tại xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 chùa Bụt Mọc (chùa Bình Tường, xã Sơn Ninh).

Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh, huyện Hương Sơn; lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo Phật tử và người dân.

a1-.jpg

Chư tôn đức niệm Phật cầu nguyện

Chùa Bụt Mọc (Bình Tường tự) là ngôi chùa cổ. Trong khuôn viên chùa, các tảng đá từ dưới đất hàng năm đều mọc lên cao nên dân địa phương gọi chùa là chùa Bụt Mọc. Trải qua biến thiên của thời cuộc, chiến tranh và thiên tai, chùa hầu như chỉ còn sót lại trụ đá.

Theo nguyện vọng của Phật tử, Tăng Ni và người dân, từ nhiều năm qua, UBND xã Sơn Ninh đã trình các cơ quan chức năng, xin giấy phép phục dựng ngôi chùa cổ ngay trên nền cũ. Năm 2010 chùa được khôi phục và hoạt động; đến năm 2019 chùa được đầu tư xây dựng thêm. Đến nay, chùa đã hoàn thiện thi công giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng các hạng mục như nhà Tam bảo, nhà Tổ và một số công trình khác,… Các hạng mục công trình đều có kiến trúc văn hóa truyền thống dân tộc, hài hòa với không gian thờ tự, phù hợp với nhu cầu tín ngưỡng tâm linh và tu học của Tăng Ni Phật tử.

a3.jpg

Cắt băng khánh thành

Tại lễ khánh thành, TT.Thích Chiếu Tuệ, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà tĩnh ban đạo từ, ghi nhận và tán thán công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, trụ trì, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã chung tay xây dựng ngôi Tam bảo.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng các đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tam bảo của chùa. Buổi lễ thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

a2.jpg

Đại diện chính quyền địa phương và người dân tham dự lễ

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

[Ảnh] Quốc Tử Giám - Dấu xưa khoa cử

GNO - Giữa những ngày cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, câu chuyện về sự học, về khoa cử và truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam lại gợi nhiều suy nghĩ.
Ảnh: TTX

Câu chuyện ở “Nhà Của Thời Thanh Xuân”

GNO - Từ lâu, xã hội vẫn tồn tại một định kiến: sản phẩm do người khuyết tật làm ra thường được mua vì lòng thương, sự cảm thông. Nhưng tại quán “Nhà Của Thời Thanh Xuân” giữa những con dốc mờ sương của TP.Đà Lạt, trên đường Triệu Việt Vương, anh Võ Thành Luân đã làm nên điều ngược lại.

Thông tin hàng ngày