Chùa Bửu Đà chia sẻ với người dân Đà Nẵng, Quảng Nam

GNO - Ngày 8-8, các tình nguyện viên đã thay mặt chùa Bửu Đà (Q.10, TP.HCM) trao 200 kg gạo và mì gói đến những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

3bd.jpg

Chư Tăng chùa Bửu Đà tụng kinh Dược sư cầu dịch bệnh sớm tiêu trừ

Đồng thời, chùa Bửu Đà chuẩn bị 1 tấn gạo để đội ngũ tình nguyện viên tặng đến bà con khó khăn trong thời gian thực hiện và sau khi kết thúc giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.


Trước đó, 500 bộ trang phục bảo hộ được chuyển đến Bệnh viện ở Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam; hỗ trợ 100 chiếc bánh bao hàng ngày tại Bệnh viện Đà Nẵng, tặng nước súc miệng diệt khuẩn đến nhân viên y tế tại Quảng Nam.

Đại đức tri sự chùa Bửu Đà (Q.10) cho biết, đây là những đóng góp nhỏ nhoi, thể hiện tình yêu thương hướng về đồng bào của người Việt Nam, thông qua sự kết nối với các mạnh thường quân. Đặc biệt, chùa tổ chức đàn tràng trì tụng 49 biến kinh Dược sư, hướng tâm cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ; bắt đầu từ ngày 31-7 đến ngày 23-8, mỗi ngày 2 thời và được phát trực tuyến trên trang fanpage của chùa.

dn qn.jpg

Tình nguyện viên tại Đà Nẵng thay mặt chùa Bửu Đà tặng quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, chùa còn tổ chức thắp đèn "nguyện cầu dịch bệnh sớm tiêu trừ, nhân dân an cư lạc nghiệp, đất nước thanh bình, nhà nhà an ổn. Và mong mỗi người hãy là một cây năng lượng thiện lành, hướng về người dân vùng dịch" - Đại đức nói thêm.

Bình An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.
[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

GNO - Trong chương trình Podcast, Thượng tọa Thích Giác Dũng, Thư ký Văn phòng Hội đồng Chứng minh đã chia sẻ những hồi ức về những ngày đầu Báo Giác Ngộ ra mắt độc giả; đồng thời có những kỳ vọng về chặng đường tiếp theo của báo, đặc biệt là đối với Giác Ngộ online trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay.

Thông tin hàng ngày