Chùa Bửu Thọ tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên

GNO - 30 Phật tử đã phát nguyện sống đời tu sĩ trong thời gian ngắn do chùa Bửu Thọ (xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, Kiên Giang) tổ chức, khai khóa từ 6-6 qua.

XGGD b.jpg


Các Phật tử được chư tôn đức làm lễ thế phát - gieo duyên xuất gia

Theo chương trình tu học, khóa tu diễn ra 3 tháng, với nội dung gồm học và  thực hành niệm thân hành - một trong Thiền Tứ tứ niệm xứ cùng oai nghi của người Phật tử tại gia. Đồng thời, các hành giả cũng được luân phiên nhập thất 3 hoặc 7 ngày,  nhằm thể nghiệm những pháp được chư giáo thọ giảng dạy trong tháng - tùy theo nhu cầu sức khỏe và hoàn cảnh mỗi người.

Hàng tháng, khóa sinh cũng được  các y bác sĩ của chùa khám và xét nghiệm các bệnh như huyết áp, đường máu và phòng ngừa, tầm soát các bệnh liên quan. 

Thiện Tín

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Trí Thọ chủ trì buổi họp tại Văn phòng Ban Trị sự khu vực Bến Tre

Vĩnh Long: Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22, 23-5-2026

GNO - Chiều 1-5, hướng đến Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN khu vực Bến Tre (chùa Viên Minh, P.An Hội, tỉnh Vĩnh Long), diễn ra buổi họp báo cáo công tác Phật sự và triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2570.

Thông tin hàng ngày