Chùa Cảnh Linh khánh thành đại hùng bảo điện

GNO - Chùa Cảnh Linh (thôn Mao Lại, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) vừa tổ chức khánh thành chánh điện chùa vào ngày 17-3 qua.

img_4034-copy.jpg


Trang nghiêm lễ khánh thành chùa Cảnh Linh


Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Khánh - Bí thư thôn Mao Lại cho biết, chùa Cảnh Linh có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Ngôi chùa Cảnh Linh là nơi tổ chức các lễ nghi tín ngưỡng của bà con Phật tử, nơi để những người đi xa hướng về quê hương.

Ông bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền các cấp đã tạo mọi thuận duyên cho Phật tử và nhân dân địa phương đạt được sở nguyện trong việc tái thiết lại ngôi chùa khang trang hơn, to đẹp hơn.

Sư thầy Thích Tuệ Huy, trụ trì chùa Cảnh Linh phát biểu, ghi nhận công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã hết lòng cho Phật sự trọng đại này.

img_4130-copy.jpg


Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành (ảnh) và dâng hương tại chánh điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Giữ giới, trí tuệ sáng/ Tự tu tập thiền định/ Ngay thẳng, tâm chánh niệm/ Sầu não đều diệt tận"

Thân tướng đẹp đẽ

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Cấp Cô Ðộc, trong rừng Kỳ-đà, thuộc nước Xá-vệ.
Phiên họp diễn ra tại chùa Long Sơn (P.Tây Nha Trang) - Văn phòng 1 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 chính thức vào sáng rằm tháng 4 Âm lịch tại chùa Long Sơn

GNO - Chiều 9-5, tại chùa Long Sơn (P.Tây Nha Trang) - Văn phòng 1 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Hòa thượng Thích Trừng Thi, Phó Thường trực Ban Trị sự cùng chư tôn đức Thường trực Văn phòng 1 đã họp cho ý kiến về kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ và danh sách tấn phong giáo phẩm trong năm nay.

Thông tin hàng ngày