Chùa Cảnh Linh khánh thành đại hùng bảo điện

GNO - Chùa Cảnh Linh (thôn Mao Lại, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) vừa tổ chức khánh thành chánh điện chùa vào ngày 17-3 qua.

img_4034-copy.jpg


Trang nghiêm lễ khánh thành chùa Cảnh Linh


Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Khánh - Bí thư thôn Mao Lại cho biết, chùa Cảnh Linh có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Ngôi chùa Cảnh Linh là nơi tổ chức các lễ nghi tín ngưỡng của bà con Phật tử, nơi để những người đi xa hướng về quê hương.

Ông bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền các cấp đã tạo mọi thuận duyên cho Phật tử và nhân dân địa phương đạt được sở nguyện trong việc tái thiết lại ngôi chùa khang trang hơn, to đẹp hơn.

Sư thầy Thích Tuệ Huy, trụ trì chùa Cảnh Linh phát biểu, ghi nhận công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã hết lòng cho Phật sự trọng đại này.

img_4130-copy.jpg


Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành (ảnh) và dâng hương tại chánh điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Trí tuệ được giới hạnh (đạo đức) làm cho thanh tịnh. Giới hạnh được trí tuệ làm cho thanh tịnh. Ở đâu có giới, ở đó có trí tuệ; ở đâu có trí tuệ ở đó có giới. Người có giới hạnh nhất định có trí tuệ, người có trí tuệ nhất định có giới hạnh”

Đạo đức Phật giáo qua Năm giới

NSGN - "Đạo đức Phật giáo là một nếp sống đem lại an lạc và hạnh phúc cho mọi loài… Nếp sống ấy phải được đem ra hành trì, không phải lễ bái, cầu xin".
Ảnh minh họa

Bức tường màu xanh

GNO - Chiều nào tan trường, Linh cũng dắt đám học trò đi qua con ngõ nhỏ để về. Bức tường cũ kỹ cuối ngõ xi-măng bong tróc lốm đốm, màu xám lem nhem pha lẫn vết rêu xanh đen. Lũ trẻ lướt ngang như đi qua một thứ gì đó đã quá quen thuộc, không ai để ý.

Thông tin hàng ngày