Chùa Diệc trao ủng hộ 50 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 22-7, Đại đức Thích Trí Không, đại diện cho chư Tăng, Phật tử chùa Diệc đã đến UBMTTQVN tỉnh Nghệ An trao tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của chư Tăng, Phật tử chùa Diệc, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, có nguy cơ lan rộng như hiện nay, những đóng góp, ủng hộ của chư Tăng Ni, Phật tử cho công tác phòng, chống dịch bệnh là hết sức thiết thực, góp phần đồng hành, chung sức cùng tỉnh nhà ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Chư Tăng chùa Diệc trao ủng hộ 50 triệu đồng đến quỹ phòng, chống dịch Covid-19
Chư Tăng chùa Diệc trao ủng hộ 50 triệu đồng đến quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Được biết, trong thời gian qua, chùa Diệc đã hỗ trợ 500 phần quà tới người dân là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do mất việc làm do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Vinh và các vùng phụ cận. Mỗi phần quà gồm 10 ký gạo, 1 thùng mì...

Bên cạnh đó, nhà chùa còn vận động gần 10 tấn nông sản chuyển vào tâm dịch TP.HCM.

Trong thời gian tới, chùa Diệc sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ từ các nguồn lực để có những phần quà tặng người nghèo trong các vùng cách ly, phong tỏa vì dịch bệnh trong và ngoài tỉnh Nghệ An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào chùa Đa Nghi ở xã Hải Ba, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Thương về ngôi chùa nghèo vùng xa

Theo chân đoàn từ thiện Trân Trân Huế thương, chúng tôi đến thăm ngôi chùa Đa Nghi ở chốn vùng xa thuộc xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do Sư cô Thích nữ Tuệ Hòa, quản tự; vừa lúc Phật tử tụng dứt thời kinh công phu chiều.

Thông tin hàng ngày