Chùa Đống Cao kỷ niệm ngày Đức Phật nhập Niết-bàn, khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm

Đại chúng sám hối hướng về ngày khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm
Đại chúng sám hối hướng về ngày khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-3, chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hoá) tổ chức ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn và khai kinh hành sám hướng về ngày khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm dưới sự hướng dẫn từ Đại đức Thích Tâm Hưng, trụ trì chùa Đống Cao.
Thiền hành trì danh hiệu Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Thiền hành trì danh hiệu Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Sau thời khoá trì tụng kinh Địa tạng, đại chúng có chuyến phóng sinh tại sông Hưng Long để cầu nguyện nhân dân an lạc, dịch bệnh sớm tiêu trừ. Sau đó, đại chúng trở về chùa thọ trì kinh Bát Chánh đạo và dùng cơm trưa trong chánh niệm.

19 giờ cùng ngày, đại chúng đã cùng nhau vân tập về giảng đường tham dự buổi lễ chính thức. Trước khi niêm hương bạch Phật, Đại đức trụ trì đã có đôi lời chia sẻ về cuộc đời đức Phật và hạnh nguyện của Người.

Sau khi trì tụng chú Đại bi, mọi người thực hành nghi lễ hành sám 500 lạy hướng về ngày khánh đản của Bồ-tát Quán Thế Âm. Tiếp đến, đại chúng với đóa hoa hướng dương trên tay thiền hành trì danh hiệu Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, dâng lên Ngài.

Trì tụng kinh Di Giáo

Trì tụng kinh Di Giáo

Đại chúng cũng tụng kinh Di giáo, ôn lại những lời Phật dạy trước khi Ngài nhập Niết-bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày