Chùa Đông Phước trao quà từ thiện tại tỉnh Long An

Đại đức Thích An Ý, chùa Đông Phước (quận 8, TP.HCM) trao quà tại xã Vĩnh Trị
Đại đức Thích An Ý, chùa Đông Phước (quận 8, TP.HCM) trao quà tại xã Vĩnh Trị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân đầu xuân mới, ngày 20-2, Đại đức Thích An Ý, chùa Đông Phước (quận 8, TP.HCM) đã hướng dẫn gia đình Phật tử cụ bà Chiếu Trân đến xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An làm từ thiện.

Với sự giúp đỡ hỗ trợ của Đại đức Thích An Phúc, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, gia đình Phật tử Chiếu Trân đã trao tặng 100 phần quà đến các bà con hộ nghèo, kinh tế khó khăn tại xã Vĩnh Trị. Mỗi phần quà gồm có: 10 kg gạo, 1 lít dầu, 1 thùng mì, 1kg đường cát và tiền mặt 250 ngàn đồng. Tổng trị giá 50 triệu đồng.

Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, được sự khuyến cáo của chính quyền địa phương, đoàn từ thiện tuân thủ các quy định phòng chống Covid-19, tuần tự chia thành từng nhóm theo sự hướng dẫn của ông Phạm Văn Toàn, Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Trị.

Được biết, gia đình thực hiện chương trình từ thiện nhằm hồi hướng công đức cầu nguyện cho người quá vãng, nhân lễ tuần chung thất của cụ bà Chiếu Trân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày