Chùa Đông Yên bàn giao nhà Đại đoàn kết đến hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-10, chùa Đông Yên, xã Quỳnh Thuận phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và xã Quỳnh Thuận tổ chức lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết đến gia đình ông Trần Định, thôn Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận.

Gia đình ông Trần Định thuộc vào diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai vợ chồng ông Định đã già yếu, thường xuyên ốm đau bệnh tật, không còn khả năng lao động. Ông bà phải nuôi một người con gái bị tàn tật từ nhỏ và không làm chủ được bản thân, cùng sống trong một ngôi nhà cũ, chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sữa chữa.

Chùa Đông Yên bàn giao nhà Đại đoàn kết đến hộ nghèo ảnh 1
Ban Hộ tự chùa Đông Yên trao 30 triệu đồng tới gia đình tại lễ khánh thành bàn giao nhà

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh gia đình ông Định, chùa Đông Yên đã hỗ trợ 30 triệu đồng, Ủy ban MTTQVN huyện Quỳnh Lưu 20 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ vì người nghèo và UBMTTQ xã Quỳnh Thuận hỗ trợ 3 triệu đồng. Bên cạnh đó họ hàng giúp đỡ thêm về nguồn kinh phí nên gia đình ông đã tiến hành khởi công xây dựng mới ngôi nhà cấp 4, với diện tích 70m2.

Sau một thời gian khởi công xây dựng, ngôi nhà của gia đình ông Định đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp gia đình ông có chỗ ở ổn định, cố gắng vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày