Chùa Đức Bổn A Lan Nhã trao nhà cho đồng bào dân tộc

GNO - Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2563 - DL.2019, chư Tăng chùa Đức Bổn A Lan Nhã (thôn 5, xã Đức Liễu, H.Bù Đăng, Bình Phước) đã vận động Phật tử và các mạnh thường quân xây dựng, trao tặng 4 căn nhà tình thương cho đồng bào dân tộc S’tiêng trên địa bàn huyện.

5d6f2232c65821067849.jpg
Lễ trao nhà tại xã Phước Sơn (H.Bù Đăng)

Buổi lễ bàn giao diễn ra sáng 18-8, có sự tham dự của TT.Thích Đồng Tấn, trụ trì chùa Đức Bổn A Lan Nhã; ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng ban Dân vận H.Bù Đăng cùng đại diện chính quyền huyện, xã Phước Sơn và Phật tử.

Tại đây, chư Tăng và đại diện chính quyền đã cắt băng khánh thành, chính thức bàn giao 4 căn nhà cho bà con đồng bào dân tộc S’tiêng tại xã Phước Sơn (Bù Đăng).

Các hộ gia đình gồm Điểu Mar, Điểu Thị Bom, Điểu Brắc, Điểu Canh tại sóc Bù Xar, xã Phước Sơn đã được nhận nhà mới - là những hộ gia đình ở sâu trong rừng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Được biết, mỗi căn nhà xây mới có diện tích 60m2, tường được xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 63 triệu đồng/căn. Tổng kinh phí 250 triệu đồng do chùa và các Phật tử đóng góp.

Nhân buổi lễ bàn giao, địa phương cũng dành tặng một phần kinh phí, áo quần, gạo cùng các nhu yếu phẩm khác để tặng các hộ trên, nhằm trang trải cuộc sống còn khó khăn, giúp các cháu nhỏ có sách vở, bút viết để bước vào năm học mới.

Đỗ Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quán sát tâm

Quán sát tâm

GN - Sayadaw U Tejaniya dạy thiền tại Trung tâm Thiền Shwe Oo Min Dhamma Sukha Forest ở Yangon, Myanmar.

Thông tin hàng ngày