Chùa Đức Hậu rót đồng đúc tôn tượng Bồ-tát

GNO - Ngày 8-8, chùa Đức Hậu (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) đã trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng, kiến tạo tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm và Bồ-tát Địa Tạng (ảnh).

nghean duc tuong.jpg

ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa và chư tôn đức đã thực hiện nghi thức niêm hương, bạch Phật, nhất tâm cầu nguyện để lễ rót đồng đúc tôn tượng chư vị Bồ-tát thành tựu viên mãn.

Được biết, hai tôn tượng đều có chiều cao hơn 1m, chất liệu đồng do các nghệ nhân tỉnh Bắc Ninh chế tác. Vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, buổi lễ đượctổ chức trong phạm vi nhà chùa với sự tham dự của các Phật tử phát tâm cúng dường công trình đúc tôn tượng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

An cư - mùa của người học đạo

GNO - “Ba tháng an cư rồi sẽ khép lại, nhưng hành trình học đạo thì chưa bao giờ khép lại. Có lẽ, đó cũng chính là ý nghĩa đẹp nhất của mùa an cư”.
Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 

Thông tin hàng ngày