Chùa Đức Hậu rót đồng đúc tôn tượng Bồ-tát

GNO - Ngày 8-8, chùa Đức Hậu (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) đã trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng, kiến tạo tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm và Bồ-tát Địa Tạng (ảnh).

nghean duc tuong.jpg

ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa và chư tôn đức đã thực hiện nghi thức niêm hương, bạch Phật, nhất tâm cầu nguyện để lễ rót đồng đúc tôn tượng chư vị Bồ-tát thành tựu viên mãn.

Được biết, hai tôn tượng đều có chiều cao hơn 1m, chất liệu đồng do các nghệ nhân tỉnh Bắc Ninh chế tác. Vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, buổi lễ đượctổ chức trong phạm vi nhà chùa với sự tham dự của các Phật tử phát tâm cúng dường công trình đúc tôn tượng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

GNO - Vừa qua, tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc, bày tỏ sự bức xúc trước việc có nơi là cơ sở của Giáo hội, tổ chức Lễ Mộc dục (Tắm Phật) với hình tượng Thái tử Tất Đạt đa bảo tướng sơ sanh hoàn toàn không một mảnh y che thân - dù chỉ là ước lệ, đánh mất tính thiêng liêng của một buổi lễ tôn giáo.

Thông tin hàng ngày