Chùa Giác Ngộ thắp hoa đăng kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia

Chư Tăng, Phật tử chùa Giác Ngộ thắp hoa đăng kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia
Chư Tăng, Phật tử chùa Giác Ngộ thắp hoa đăng kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 27-2, chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia với sự tham dự của hơn 400 Phật tử.
Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ pháp thoại
Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ pháp thoại

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ đã chia sẻ cùng đại chúng thời pháp thoại "Hành trình xuất gia và cứu đời của Đức Phật". Qua đó, Thượng tọa đã gợi lại một cuộc hành trình thiêng liêng với lý tưởng cao cả của Đức Thế Tôn trên bước đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Sau thời pháp thoại, đại chúng đã đồng trì tụng thời kinh về cuộc đời của Đức Phật để cúng dường Tam bảo.

Đồng tụng thời kinh
Đồng tụng thời kinh

Trước khi kết thúc buổi lễ, đại chúng đã thắp lên những ngọn hoa đăng, nguyện noi theo tấm gương của bậc toàn giác để tiến tu trên bước đường học đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày