Chùa Giác Tánh nấu cơm tặng tuyến đầu và chăm lo người khó khăn do dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 5- 8, chư tôn đức chùa Giác Tánh (quận Tân Bình) đã chuyển ủng hộ về Ủy ban MTTQVN quận Tân Bình gồm 20 thùng trứng gà (3.000 quả), khoảng 300 kg khoai lang, thanh long và bí xanh.

Ngoài ra, Đại đức Thích Trí Lực, trụ trì chùa còn ủng hộ Ủy ban MTTQVN quận số tiền 5 triệu đồng để có thêm kinh phí chăm lo đột xuất cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao tiền ủng hộ đến Ủy ban MTTQVN quận

Trao tiền ủng hộ đến Ủy ban MTTQVN quận

Bên cạnh việc hỗ trợ thực phẩm và hiện kim về Ủy ban MTTQVN quận, từ tháng 6-2021 đến nay, chùa Giác Tánh đã cùng các đạo tràng tổ chức nấu các suất ăn trưa nghĩa tình (cả chay và mặn) để mang đến gửi tặng lực lượng trực chốt phong tỏa, người bán vé số, người lao động tự do, cơ nhỡ... ở một số phường trong quận

Chư tôn đức nội tự phân chia các suất cơm chay để tặng đến các lực lượng trực tại các chốt khu cách ly

Chư tôn đức nội tự phân chia các suất cơm chay để tặng đến các lực lượng trực tại các chốt khu cách ly

Ban đầu mỗi ngày chỉ với 150 suất nhưng có ngày cao điểm nấu từ 750- 800 suất cơm trưa, trong đó phần cơm chay do Đại đức Thích Trí Lực trực tiếp đảm nhiệm, các món mặn chùa nhờ Phật tử nấu giúp.

Nhận các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho bếp ăn tại chùa Giác Tánh

Nhận các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho bếp ăn tại chùa Giác Tánh

Ngoài ra, chùa còn hỗ trợ Ủy ban MTTQVN phường 8 tổ chức mô hình “Tổng đài yêu thương chung tay vượt qua Covid-19” để kịp thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Mỗi khi có thông tin cần hỗ trợ được báo, quý thầy liền cùng với Ban Thường trực UBMTTQVN phường 8 tổ chức đến trực tiếp để trao lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Trao các phần quà tại khu cách ly

Trao các phần quà tại khu cách ly

Không chỉ hỗ trợ trên địa bàn phường 8, Thượng tọa Thích Từ Trí, viện chủ chùa Giác Tánh và Đại đức Thích Trí Lực còn kêu gọi đạo tràng ủng hộ lương thực, thực phẩm để đến trao tặng một số khu vực phong tỏa, xóm trọ và người khó khăn trên địa bàn phường 9, 10 (quận Tân Bình) và một vài khu nhà trọ ở quận Bình Tân, Long An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày