Chùa Hà Tân tổ chức cho thanh niên thi đá bóng

GNO - Hôm qua, 1-12, ĐĐ.Thích Đồng Nhãn, trụ trì chùa Hà Tân (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) phối hợp cùng tạp chí Văn hóa quân sự (thuộc Tổng cục Chính trị QĐND VN) tại Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên và các cựu vận động viên trong huyện tổ chức giải đấu thể thao.

anh 3.jpg
Sôi nổi những trận cầu giao lưu tại giải đấu

BTC cho biết, giải đấu nhằm tạo một sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe và tinh thần cho thanh niên, cầu nối để bạn trẻ đến với mái chùa, làm quen với ăn chay, xây dựng tinh thần thể thao và tình đoàn kết của thanh niên các địa phương trong huyện.

Theo đó, giải thi đấu gồm 2 môn: bóng đá mi-ni ngoài trời và cờ tướng. Trong đó, môn bóng đá thu hút 6 đội gồm đội gồm thanh niên chùa Hà Tân, xã Đại Đồng, xã Đại Lãnh, FC Thành Trung - xã Đại Hồng, xã Đại Hưng, và Doanh nghiệp Bích - thị trấn Ái Nghĩa.

Bóng đá được thi theo thể thức chia làm 2 bảng, vòng tròn tính điểm vào bán kết, chung kết chọn trao thưởng hai giải nhất, nhì. Cờ tướng có 8 cặp vận động viên tham gia thi đấu loại trực tiếp, vào chung cuộc trao 2 giải thưởng vô địch và giải á quân.

anh 4.jpg

Phần đấu trí trong bộ môn cờ tướng

anh 6.jpg

Trao thưởng nhất, nhì môn bóng đá

anh 7.jpg

Trao thưởng giải thi đấu cờ tướng

anh 9.jpg

Phóng sanh, phóng đăng hồi hướng cầu nguyện anh linh liệt sĩ

Kết quả vô địch môn bóng đá thuộc về đội FC Thành Trung xã Đại Hồng, giải nhì được trao cho đội xã Đại Hưng. Giải vô địch cờ tướng thuộc về vận động viên Trần Văn Linh (xã Đại Hưng) và Nguyễn Văn Hùng (chùa Hà Tân). Các giải thưởng gồm cờ luân lưu và hiện vật do tạp chí Văn hóa quân sự và các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ.

Sau một ngày sôi nổi thi đấu, tối cùng ngày Đại đức trú trì còn hướng dẫn đại diện các đội thực hiện phóng sanh các loài thủy tộc xuống sông Vu Gia, thả hoa đăng cầu nguyện các liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường Thượng Đức năm xưa được siêu sanh. Được biết, các anh linh chiến sĩ hiện được chùa Hà Tân dựng bia thờ với 1.000 linh vị được ký tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày