Chùa Hải Vân (TP.Vũng Tàu) thắp nến tri ân hai đấng sinh thành nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Sư cô Thích nữ Huệ Trí chia sẻ pháp thoại về gương hiếu hạnh trong đạo Phật
Sư cô Thích nữ Huệ Trí chia sẻ pháp thoại về gương hiếu hạnh trong đạo Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 16-8 (1-7-Quý Mão), Sư cô Thích nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân (TP.Vũng Tàu) đã tổ chức lễ thắp nến tri ân chủ đề “Gợi nhớ ân tình chín tháng cưu mang” đến đạo tràng Phật tử chùa Hải Vân nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567.
Đạo tràng chùa Hải Vân thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Đạo tràng chùa Hải Vân thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Buổi lễ diễn ra dưới sự hướng dẫn của Sư cô Thích nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân. Tại giảng đường, toàn thể đạo tràng đã lắng nghe buổi pháp thoại ngắn của Sư cô Thích nữ Huệ Trí về gương hiếu hạnh trong đạo Phật, công ơn sanh thành dưỡng dục to lớn của cha mẹ cũng như cách thức mà người con Phật thực hiện để báo đáp công ơn đó.

Sau đó, đạo tràng cùng nhau chia sẻ những ân tình về cha mẹ và thắp nến tri ân hai đấng sinh thành nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm sự trói buộc trong tâm

GNO - Tham ái với thân, tập trung lo cho thân tứ đại một cách thái quá, đó là trói buộc. Tham ái đối với năm dục (tiền bạc, sắc dục, danh vị, ăn uống, ngủ nghỉ) và năm trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc) là những trói buộc lớn.

Thông tin hàng ngày