Chùa Hải Vân trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu

Chư tôn đức dự lễ Vu lan tại đại tràng chùa Hải Vân
Chư tôn đức dự lễ Vu lan tại đại tràng chùa Hải Vân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-8 (19-7-Nhâm Dần), Sư cô Thích nữ Huệ Trí, trú trì chùa Hải Vân (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu để tưởng nhớ công ơn cha mẹ.
Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo ảnh 1

Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo

Chứng minh, tham dự có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thông Không, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, cùng chư tôn đức Ban Trị sự, Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn cùng Phật tử gần xa đồng tham dự.

Mở đầu chương trình Vu lan là lời cảm niệm về ơn đức sanh thành dưỡng dục của cha mẹ do đại diện đạo tràng Phật tử chùa Hải Vân thực hiện.

Sau nghi thức cài hoa hồng là đạo từ của Thượng tọa Thích Thiện Thông đã nhắc lại với hội chúng về nguồn gốc và ý nghĩa việc cài hoa hồng. Thượng tọa mong rằng mỗi năm các Phật tử sẽ phát huy hơn nữa hiếu hạnh của mình đối cha mẹ, nhắc nhở con cháu có trách nhiệm và bổn phận đối với ông bà tổ tiên.

Phật tử cài hoa hồng Vu lan ảnh 2

Phật tử cài hoa hồng Vu lan

Thay lời cho chư tôn đức trong chứng minh, Thượng tọa Thích Tịnh Huệ đã tán thán công hạnh của Sư cô Thích nữ Huệ Trí, trú trì chùa Hải Vân đã tạo điều kiện giúp cho nam nữ Phật tử có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với cha mẹ.

Thượng tọa sách tấn Phật tử, vì hạnh hiếu là hạnh Phật mong rằng mỗi người hãy trân quý những tháng ngày còn cha mẹ, phải luôn biết nhớ ơn và đền đáp công ơn của cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khánh thành, bàn giao phòng học cho học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Đắk Nông: Ban giao các công trình phục vụ cho học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tại xã Đắk Ngo

GNO - Ngày 20-9, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông, Ban Trị sự Phật giáo H.Tuy Đức, đoàn từ thiện tổ đình Phước Viên (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), lãnh đạo xã Đắk Ngo tổ chức lễ bàn giao công trình phòng học, nhà ăn, nhà bếp cho Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Điêng Đu, xã Đắk Ngo, H.Tuy Đức).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1218 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ai cũng cần được yêu thương

GNO - Adele Tomlin, một học giả, tác giả, nhà sáng lập Dakini Translation and Publications, đồng thời là một hành giả Kim Cang thừa nổi tiếng, vừa qua đã chia sẻ về một số quan điểm của mình xoay quanh tình yêu thương, hạnh phúc và các mối quan hệ từ sự góc nhìn của Phật giáo.

Thông tin hàng ngày