Ban Trị sự Phật giáo TP.Vũng Tàu tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-8 (12-7-Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu đã trang nghiêm tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ tại chùa Liên Trì - Văn phòng Ban Trị sự.

Chứng minh, tham dự có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Giác Tùng, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trong thành phố và hành giả hai trường hạ chùa Liên Trì và chùa Vạn Phước.

Ban Trị sự Phật giáo TP.Vũng Tàu tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ ảnh 1

Thượng tọa Thích Thiện Thông phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Thiện Thông, Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố phát biểu nhấn mạnh, ba tháng an cư đã giúp các hành giả có thêm nhiều năng lượng tích cực để chuyển hoá tam nghiệp, tăng trưởng thiện căn, giới đức, kinh nghiệm tu tập, học hỏi được nhiều điều hay từ các bậc tôn túc trưởng lão và chư vị giáo thọ.

Theo báo cáo tổng kết khoá an cư, hai trường hạ tại TP.Vũng Tàu sinh hoạt và tu học xuyên suốt ba tháng an cư theo truyền thống luật Phật chế định. Các hành giả được chư vị giảng sư thuyết giảng mỗi tuần. Ngoài ra, Ban Trị sự mời các ban ngành hữu quan đến tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách, tình hình kinh tế xã hội của nhà nước để Tăng Ni nắm bắt được đầy đủ các thông tin cần thiết.

Ban Trị sự Phật giáo TP.Vũng Tàu tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ ảnh 2

Tuyên dương các hành giả tu học tinh tấn

Đại diện các hành giả an cư, Đại đức Thích Nhuận Trí đã bày tỏ cảm tưởng về ba tháng an cư tập trung, tu học trên tinh thần lục hoà cộng trụ.

Ban Trị sự TP.Vũng Tàu đã tuyên dương các hành giả tu học tinh tấn, chuyên cần trong suốt ba tháng để khích lệ tinh thần tu học của các hành giả.

Ban Trị sự Phật giáo TP.Vũng Tàu tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ ảnh 3

Hòa thượng Thích Nhuận Hải đã tán dương tinh thần tu học của Tăng Ni TP.Vũng Tàu

Thay mặt Ban Chứng minh, Hòa thượng Thích Nhuận Hải đã tán dương tinh thần tu học của Tăng Ni TP.Vũng Tàu, đồng thời tán thán sự đoàn kết, hoà hợp của tập thể Ban Trị sự Thành phố, đó chính là nhân tố quan trọng giúp cho Phật giáo Thành phố ngày càng ổn định và phát triển vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày