Chùa Hạnh Đức ở Củ Chi chính thức dựng bảng hiệu

GNO - Chùa có địa chỉ 18/6A đường 442, ấp Bến Cỏ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM, được thành lập vào ngày 8-2-2015. Sau đó, được động thổ xây dựng với sự phát tâm tịnh tài của Phật tử Chúc Bửu - Chung Ngọc Châu.

Sau 5 tháng xây dựng, các hạng mục thờ Phật, thờ Tổ, phòng ở, nhà ăn được hoàn thiện vào ngày 3-7-2015.

3hd.jpg
Bảng hiệu chùa được dựng lên nhân lễ Đại tường cố HT.Thích Như Thọ

Toàn bộ diện tích đất cũng như các hạng mục được Phật tử Chúc Bửu hiến cúng cho ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu (hộ khẩu thường trú tại chùa Bửu Đà, Q.10, TP.HCM) - ngôi Tam bảo đầy đủ pháp lý, đúng với pháp luật nhà nước và hiến chương GHPGVN cũng như Nội quy Ban Tăng sự T.Ư.

Được sự hướng dẫn của BTS GHPGVN huyện Củ Chi, cũng như sự giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo ở huyện Củ Chi, xã Phú Hòa Đông và ấp Bến Cỏ, các thủ tục giấy tờ đã được Đại đức Hạnh Hiếu thực hiện hoàn thiện.

Vào ngày 13-11-2015, Quyết định số 523/QĐ/BTS.PGTP doHT.Thích Trí Quảng, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM ấn ký, chính thức công nhận chùa Hạnh Đức gia nhập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và dựng bảng hiệu chùa Hạnh Đức. 

Nhân kỷ niệm Đại tường cố HT.Thích Như Thọ (nguyên Trưởng BTS PG Q.10, trụ trì chùa Bửu Đà - Q.10, TP.HCM), bảng hiệu chùa đã được dựng lên.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày