Chùa Hòa Khánh tổ chức hiến máu nhân đạo

Ban Tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Hòa Khánh
Ban Tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Hòa Khánh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-10, chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Khánh (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tại địa phương tổ chức hiến máu nhân đạo.

Tham gia chương trình có Thượng tọa Thích Quảng Pháp, trụ trì chùa Hòa Khánh; ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Bình Thạnh cùng chư Tăng Ni và đông đảo Phật tử chùa Hòa Khánh tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, Thượng tọa Thích Quảng Pháp đã tích cực vận động chư Tăng và Phật tử tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong việc điều trị, cấp cứu cho người bệnh tại bệnh viện.

Chư Tăng, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo

Chư Tăng, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo

Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc trước khi hiến máu. Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên sẽ nhận được giấy chứng nhận cùng những phần quà kỷ niệm cùng Ban Tổ chức.

Đợt này, Ban Tổ chức đã thu về được hơn 100 đơn vị máu. Được biết, đây là chương trình hiến máu lần 4 trong năm 2022 của chùa Hòa Khánh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tại địa phương tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1319 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tại sao lại là Vedanā và Vedanā là gì?

GNO - Năm 1969, sau 14 năm thụ giáo dưới sự hướng dẫn của thiền sư Sayagyi U Ba Khin (1899-1971), được sự cho phép của thầy, S.N. Goenka (1924-2013) đã trở thành người hướng dẫn thiền tập Vipassana và thành lập trung tâm thiền đầu tiên của mình tại Hyderabad, Ấn Độ.
Người dân, du khách quốc tế tham dự Lễ cầu nguyện tại Cầu Tàu 914 - Đặc khu Côn Đảo cùng chư Tăng, lãnh đạo Đảng, Chính quyền TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâu lắm rồi Côn Đảo mới có buổi lễ thế này!

GNO - "Lâu lắm rồi người Côn Đảo mới tham dự một buổi lễ thiêng liêng nhưng gần gũi thế này.”, anh Nhân, cư dân sinh trưởng và đang làm việc tại đặc khu Côn Đảo chia sẻ sau khi tham dự Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào yêu nước tổ chức tại Cầu Tàu 914 lịch sử.

Thông tin hàng ngày