Tăng Ni tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Khánh Sơn

Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN tỉnh, chùa Khánh Sơn hiến máu nhân đạo
Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN tỉnh, chùa Khánh Sơn hiến máu nhân đạo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-7, chư Tăng, Ni trong toàn tỉnh cùng nhân dân các giới đến chùa Khánh Sơn (xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) tham dự ngày hội hiến máu nhân đạo.
Chư Tăng Ni tỉnh Thái Bình hiến máu tại chùa Khánh Sơn

Chư Tăng Ni tỉnh Thái Bình hiến máu tại chùa Khánh Sơn

Chương trình do Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN tỉnh kết hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ đồng tổ chức.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid trong 2 năm qua, số lượng máu lưu trữ tại các cơ sở y tế đang bị thiếu hụt và gặp không ít khó khăn. Mặc dù đang trong thời gian An cư kết hạ nhưng chư Tăng với tấm lòng từ bi đã đăng ký hiến máu nhân đạo. Chương trình hiến máu năm nay còn được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Theo ước tính của Ban Tổ chức, số lượng máu thu nhận trong ngày hôm nay khoảng 400 đơn vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày